Thị ủy Duyên Hải kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết Quý I năm 2023 tại Đảng ủy Phường 2
Ngày 05/4/2023 đoàn công tác Thị ủy do đồng chí Dương Hiền Hải Đăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết Quý I năm 2023 đối với Đảng ủy Phường 2. Cùng đi có đồng chí Lâm Minh Thế - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, đồng chí Cao Thị Hồng Gấm, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thị xã và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, các phòng, ban ngành chuyên môn thị xã Duyên Hải.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Trong quý I năm 2023, tổng giá trị sản xuất được 375,53/2.046 tỷ đồng, đạt 18,4% Nghị quyết (so cùng kỳ tăng 123,33 tỷ đồng, tăng 56,78%). Xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình OCOP năm 2023, vận động 02 hộ có điều kiện tham gia chương trình theo kế hoạch. Hiện Phường 2 có 09 tổ hợp tác với 132 thành viên; có 02 Hợp tác xã với 27 thành viên là HTX xây dựng Long Hữu và HTX thủy sản Phước Bình.

Đồng chí Nguyễn Trung Cang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường 2 trình bày báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động quý I năm 2023

Tăng cường công tác quản lý đô thị và tài nguyên môi trường, thực hiện chỉnh trang đô thị, sắp xếp mua bán trước chợ phường 2, thực hiện các tiêu chí xây dựng 02 tuyến phố văn minh đô thị đối với tuyến đường Quốc lộ 53. Công tác phòng chống dịch Covid - 19 được triển khai hiệu quả, các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, an sinh xã hội, dân tộc - tôn giáo có những chuyển biến tích cực, quốc phòng, an ninh được củng cố và giữ vững.

Về kết quả 2,5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ Phường 2 hiện đã có 12/23 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết, 4/23 chỉ tiêu đạt trên 75% nghị quyết, 6/23 chỉ tiêu đạt trên 50% nghị quyết, 01 chỉ tiêu chưa đánh giá.

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu của Đảng bộ phường 2 đã có những kiến nghị, đề xuất đối với đoàn công tác Thị ủy Duyên Hải một số vấn đề về khó khăn trong công tác quản lý đất đai; kiến nghị sớm đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ nuôi trồng thủy sản; đề xuất bổ sung đèn tín hiệu giảm tốc độ tại các nút giao thông phức tạp, thường xảy ra tai nạn giao thông.

Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, đồng chí Dương Hiền Hải Đăng - Tỉnh ủy viên ghi nhận kết quả thực hiện Nghị quyết trong quý I năm 2023 của Đảng ủy Phường 2 và đánh giá cao tinh thần đoàn kết của Đảng bộ phường 2, đồng thời yêu cầu Đảng ủy Phường 2 tiếp tục tập trung sử dụng tốt nguồn lực để cải thiện cơ sở hạ tầng, cơ cấu lại nền kinh tế và phát triển đa ngành. Quan tâm hơn trong công tác chỉnh trang đô thị, bảo vệ môi trường, quản lý xây dựng, quản lý đất công và an ninh trật tự; rà soát, tập trung khắc phục hạn chế năm 2022, quyết tâm lãnh, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết 2023./.

Đức Huy - TTVHTT&TT thị xã Duyên Hải