Thị xã Duyên Hải sơ kết công tác tháng 4 và đề ra nhiệm vụ tháng 5 năm 2023
Ngày 21/4/2023, Ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Duyên Hải và bà Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng chủ trì Hội nghị sơ kết tháng 4 và đề ra nhiệm vụ tháng 5 năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Trong tháng 4, Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải chỉ đạo các phòng chuyên môn, UBND các xã, phường đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án. Đến nay đã có 340 lượt hộ thả nuôi trên 34 triệu con giống với trên 225 ha mặt nước, nâng tổng số đến nay có 1.897 hộ thả nuôi trên 174 triệu con tôm sú, với trên 2.372 ha mặt nước; thu thuế đạt 21% kế hoạch, phát triển 09 doanh nghiệp. Hiện toàn thị xã có 252 doanh nghiệp, 13 hợp tác xã với 2.000 thành viên, vốn điều lệ gần 20 tỷ đồng; 117 tổ hợp tác, có 1.526 thành viên.

Các tổ chức tín dụng trong tháng huy động tiền gửi 148,3 tỷ đồng, cho vay 288,2 tỷ đồng, thu nợ 310 tỷ đồng, tổng dư nợ trên 962 tỷ đồng. Rà soát xây dựng nhãn hiệu, độc quyền cho 7 cơ sở, doanh nghiệp, xây dựng nhãn hiệu sản phẩm COOP.

Ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải phát biểu kết luận tại Hội nghị

Ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải chỉ đạo các ngành, xã phường tập trung thực hiện các giải pháp, trên các lĩnh vực tiềm năng thế mạnh để tăng giá trị sản xuất. Tăng cường tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Quan tâm phòng chống dịch bệnh trên người, dịch bệnh Covid - 19; thực hiện tốt các chính sách của tỉnh, Trung ương đối với đối tượng bảo trợ, người có công, gia đình chính sách và  điều tra rà soát hộ nghèo, cận nghèo đúng theo quy định. Tập trung kiểm tra thủy lợi nội đồng, sạt lở đê điều ven sông, ven biển, để có biện pháp khắc phục đảm bảo an toàn cho nhân dân; cảnh báo hạn mặn xâm nhập; quản lý hệ thống thoát nước chống ngập úng. Tập trung xây dựng xã Hiệp Thạnh đạt xã nông thôn mới nâng cao; hoàn thành đề án xã lên phường đối với xã Dân Thành và Trường Long Hòa. Thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cải thiện cảnh quan môi trường, chỉnh trang đô thị, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lập lại trật tự giao thông; quản lý nhà nước chặt chẽ đối với lĩnh vực du lịch trên địa bàn thị xã và công tác đảm bảo an ninh trật tự trong dịp lễ 30/4. Các ngành, xã, phường thường xuyên rà soát các chỉ tiêu, công việc được giao tập trung lãnh đạo, thực hiện. /.

Thanh Khiết – Đức Huy