Hội đồng Nhân dân tỉnh giám sát công tác triển khai thực hiện hoạt động thống kê trên địa bàn chi cục thống kê khu vực Duyên Hải - Cầu Ngang
Chiều ngày 17/5/2023, Đoàn Giám sát Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh do bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, ông Kiên Quân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Phó Trưởng đoàn và các thành viên đã tiến hành giám sát đối với Chi cục Thống kê khu vực Duyên Hải - Cầu Ngang

Quang cảnh buổi giám sát

Theo Báo cáo của Chi cục Thống kê khu vực Duyên Hải - Cầu Ngang về công tác triển khai thực hiện hoạt động thống kê trên địa bàn từ tháng 01/2022 - tháng 03/2023, Chi cục Thống kê khu vực Duyên Hải - Cầu Ngang phối hợp với các ngành, xã phường thị trấn tổ chức triển khai thực hiện tốt các cuộc điều tra thống kê các lĩnh vực như: lĩnh vực thương mại và dịch vụ, lĩnh vực công nghiệp, lĩnh vực doanh nghiệp, lĩnh vực xây dựng, lĩnh vực vốn đầu tư,  lĩnh vực xã hội môi trường, điều tra giá nông lâm thủy sản và giá sản xuất công nghiệp, lĩnh vực nông lâm thủy sản. Bên cạnh đó phối hợp với các xã triển khai rà soát, điều tra tính toán và thẩm định tiêu chí thu nhập (chỉ tiêu số 10) trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Đến nay trên địa bàn khu vực Duyên Hải - Cầu Ngang đã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới.

Chi cục thống kê khu vực Duyên Hải - Cầu Ngang thực hiện tốt công tác cải cách hành chính theo đề án của ngành. Các cuộc điều tra thống kê được ứng dụng các chương trình phần mềm của ngành và sử dụng điện thoại. Thực hiện tốt các chương trình ứng dụng của ngành, các báo cáo, công văn đi, đến đều được thực hiện trên Hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc của Ngành. Đối với các xã phường thị trấn việc thực hiện các báo cáo thư công tác... được thông qua Email, Zalo.

Bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi giám sát

Tại buổi giám sát, sau khi nghe Chi cục thống kê khu vực Duyên Hải - Cầu Ngang trình bày báo cáo kết quả thực hiện công tác triển khai thực hiện hoạt động thống kê trên địa bàn quản lý của và các ý kiến phát biểu của các đại biểu trong đoàn giám sát, giải trình của đơn vị, bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng đoàn giám sát ghi nhận, các mặt làm được trong việc triển khai công tác. Đồng thời, đề nghị Chi cục thống kê khu vực Duyên Hải - Cầu Ngang thực hiện tốt một số vấn đề: Hoàn chỉnh báo cáo đầy đủ theo đề cương của Đoàn giám sát và ý kiến đóng góp của thành viên Đoàn giám sát; tăng cường công tác tuyên truyền Luật thống kê và các văn bản pháp luật về thống kê sâu rộng; làm tốt công tác tham mưu UBND cấp huyện trong chỉ đạo, quản lý nhà nước hoạt động thống kê trên địa bàn; thực hiện đúng quy định việc phân tích và dự báo thống kê phục vụ việc xây dựng, đánh giá thực hiện chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thu thập, xử lý thông tin thống kê; kiểm tra, giám sát kết quả điều tra chặt chẽ đảm bảo tính chính xác; phối hợp với địa phương xây dựng mạng lưới điều tra viên xã, phường, thị trấn có tâm huyết với ngành mang tính ổn định lâu dài, tăng cường hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ điều tra thống kê. Đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Cầu Ngang, Duyên Hải và thị xã Duyên Hải chỉ đạo xây dựng Quy chế phối hợp và chia sẻ thông tin thống kê giữa các cơ quan tại địa phương.

Đối với các kiến nghị của Chi cục thống kê khu vực Duyên Hải - Cầu Ngang, đoàn giám sát ghi nhận và sẽ xem xét đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết./.

Đức Huy  - TT VHTT&TT thị xã Duyên Hải

1 2 3 4 5  ...