Ban Chỉ Đạo hoạt động “Tết Quân - Dân” thị xã Duyên Hải tổ chức họp triển khai nhiệm vụ lần 2
Ngày 16/5/2023, Ban Chỉ đạo tổ chức “Tết Quân- Dân” thị xã Duyên Hải họp lần 2, để triển khai các hoạt động chuẩn bị “Tết Quân- Dân” năm 2024 trên địa bàn thị xã Duyên Hải, nội dung cuộc họp thông qua Quy chế  vận động, quản lý và sử dụng quỹ “Tết Quân- Dân” và thống nhất một số nội dung hoạt động. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư thường trực Thị ủy; đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Võ Thị Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã. Chủ trì hội nghị đồng chí Cao Thị Hồng Gấm, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, tham dự hội nghị còn có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo Tổ chức “Tết Quân- Dân” thị xã.

Quang cảnh họp Ban Chỉ đạo tổ chức “Tết Quân - Dân”

Được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về tổ chức “ Tết Quân - Dân” năm 2024 tại thị xã Duyên Hải, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã tham mưu cho Ủy ban nhân dân thị xã thành lập Ban Chỉ đạo “Tết Quân-Dân” năm 2024 do đồng chí Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã làm Trưởng Ban, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã làm Phó Trưởng Ban Thường trực. Để việc tổ chức “Tết Quân-Dân”  đạt hiệu quả thiết thực, Ban Chỉ đạo thị xã đã xây dựng kế hoạch phân công cụ thể các thành viên thực hiện từng công việc phục vụ các hoạt động của “Tết Quân-Dân”.

Tại hội nghị lần này, Thường trực Ban Chỉ đạo “Tết Quân-Dân”  thị xã trình bày và lấy ý kiến đóng góp các nội dung quan trọng và được sự thống nhất cao của tập thể thành viên Ban Chỉ đạo về  Quy chế  vận động, quản lý và sử dụng quỹ “Tết Quân- Dân”, danh sách tổ chức, cá nhân dự kiến gửi thư ngỏ và một số nội dung quan trọng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã đề nghị Ban Chỉ đạo cần sớm tổ chức họp các Ban, Tổ phục vụ các hoạt động “Tết Quân-Dân”  thị xã để phân công chịu trách nhiệm nội dung cụ thể cho từng nhóm đối tượng phụ trách; xúc tiến các công việc vận động đảm bảo chặt chẽ.

“Tết Quân – Dân” 2024 Thị ủy, Ủy ban nhân dân thị xã chọn tổ chức tại xã Long Hữu. Sau khi thành lập thị xã Duyên Hải, so với các xã, phường trong thị xã, Long Hữu là địa phương còn gặp nhiều khó khăn, rất cần sự chung tay góp sức, tập trung mọi nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, góp phần xây dựng đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao.

Tết Quân - Dân là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là mô hình dân vận mang tính tổng hợp với nhiều nội dung, hình thức phong phú, làm tô thắm thêm tình cảm quân dân, phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc. Với sự triển khai quyết liệt, đồng bộ và sự tham gia của các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị, tin tưởng rằng, “Tết Quân – Dân” năm 2024 trên địa bàn thị xã Duyên Hải sẽ thành công tốt đẹp.

Hồ Nghĩa- ảnh Đức Huy