Thị xã Duyên Hải triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lựa chọn mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
Nhằm tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) và Kế hoạch số 47-KH/TXU, ngày 26/4/2017 của Ban Thường vụ Thị ủy về thực hiện chuyên đề năm 2017 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa”. Ngày 07 tháng 09, Thị ủy Duyên Hải tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lựa chọn mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải và đồng chí Đỗ Quốc Hùng, Phó bí thư Thị ủy.

Quang cảnh hội nghị

Hội thi sẽ được tổ chức từ đảng bộ cơ sở đến cấp thị xã với đối tượng tham gia gồm: Bí thư các chi bộ trực thuộc, Đảng ủy viên Đảng bộ xã, phường; Bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Thị ủy; các đồng chí trưởng, phó các phòng, ban, ngành cấp thị xã. Nội dung thi bao gồm: Phần I: Bốc thăm trả lời các câu hỏi về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2017 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa”. Phần II: Thuyết trình về việc đề xuất mô hình của cá nhân phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao và mô hình của tập thể cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ hoặc tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị đặt ra.
Theo kế hoạch, Hội thi sẽ được tổ chức từ tháng 9/2017 đến tháng 01/2018 sẽ tổng kết đánh giá kết quả hội thi, lựa chọn đề xuất các mô hình để áp dụng và nhân rộng trong Đảng bộ. Sau đó tháng 4/2018 Bí thư hoặc các Phó Bí thư Thị ủy sẽ tham gia hội thi cấp tỉnh.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải đề nghị các cấp, các ngành thị xã trong thời gian tới tập trung triển khai và tổ chức thực hiện các nội dung trong hội thi, đảm bảo yêu cầu đề ra. Các cơ quan, đơn vị thường xuyên theo dõi, kiểm tra các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện kế hoạch; kịp thời báo cáo cấp trên. Sau hội thi, Ban Tuyên giáo Thị ủy tổng hợp xây dựng báo cáo kết quả tổ chức; lựa chọn những mô hình tiêu biểu, có hiệu quả để áp dụng cho các địa phương, đơn vị và nhân rộng trong toàn thị xã.

Minh Trí - ĐTT thị xã Duyên Hải