Đoàn thanh niên Phường 1 tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm gắn triển khai kế hoạch chiến dịch thanh niên tình nguyện hè phường 1 năm 2022
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022; Kế hoạch số 01/KH-BCHCD ngày 24/6/2022 của Ban chỉ huy Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè thị xã về việc “Tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè thị xã Duyên Hải năm 2022”. Được sự thống nhất của Đoàn Thị xã Duyên Hải, Đảng ủy - Khối vận phường 1, chiều ngày 04/7/2022 tại Hội trường Ủy ban Nhân dân phường, Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm và phương hướng công tác 6 tháng cuối năm, gắn triển khai kế hoạch Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè phường 1 năm 2022. Tham dự buổi hội nghị có đồng chí Nguyễn Thúy Liễu - Bí thư Đoàn thị xã Duyên Hải; đồng chí Trần Minh Năng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Dương Thị Diễm Ly - Phó chủ tịch UBND phường, Chỉ huy trưởng chiến dịch phường 1; cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ huy chiến dịch thanh niên tình nguyện hè thị xã phụ trách địa bàn phường 1; các đồng chí đại diện ban, ngành phường; Ban nhân dân các khóm; Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn phường; Bí thư các chi đoàn trực thuộc; chi đoàn trường THPT Duyên Hải; chi đoàn trạm ra đa 34; tổng phụ trách đội 02 điểm trường Tiểu học Kim Đồng và THCS Chu Văn An.

Quang cảnh buổi hội nghị

Đ/c Trương Văn Giang - Trưởng Công an phường phát biểu đóng góp ý kiến

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy phường, Ban Thường vụ Đoàn thị xã và chương trình công tác năm 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường 6 tháng đầu năm có nhiều khởi sắc và có bước phát triển mới. Công tác tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu nhi được quan tâm thực hiện trên tất cả các mặt: chính trị tư tưởng, pháp luật, truyền thống, đạo đức, lối sống. Các phong trào Thanh niên tình nguyện, phong trào Tuổi trẻ sáng tạo triển khai và thực hiện hiệu quả, được cấp ủy Đảng, Chính quyền và nhân dân ghi nhận.

Phong trào hành động cách mạng và chương trình đồng hành với thanh niên được triển khai sâu rộng, hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm, Đoàn thanh niên phường đã phối hợp các chi đoàn và Liên đội vận động mạnh thường quân tổ chức thăm, tặng quà cho 140 hộ gia đình có người thân bị bệnh nặng, người già neo đơn, gia đình chính sách khó khăn, học sinh nghèo, tổng phần quà trị giá 28.000.000 đồng; tặng quà cho 11 tân binh lên đường nhập ngũ, số tiền 2.200.000 đồng; vận động đoàn viên, hội viên hiến được 25 đơn vị máu; Phối hợp Trung tâm học tập cộng đồng phường tổ chức mở 01 lớp nghề điện dân dụng có 22 người tham gia; tín chấp cho 17 đoàn viên thanh niên vay vốn giải quyết việc làm từ Ngân hàng Chính sách xã hội, số tiền 830.000.000 đồng; Phối hợp chi đoàn trường THCS Chu Văn An và nhà trường vận động đóng góp hỗ trợ cho 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế với tổng số tiền hỗ trợ 10.700.000 đồng,…. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội mở rộng trên mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng tiếp tục được duy trì nề nếp.

Nhân buổi hội nghị, Ban chỉ huy chiến dịch thanh niên tình nguyện hè phường 1 đã triển khai kế hoạch tổ chức chiến dịch nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh. Chiến dịch diễn ra từ ngày 09/7/2022 đến ngày 15/8/2022. Với phương châm Sáng tạo - Hiệu quả - Lan tỏa - An toàn các hoạt động trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè phải được tổ chức có trọng tâm, trọng điểm, phát huy được thế mạnh của từng nhóm đối tượng thanh niên, gắn liền với nhiệm vụ chính trị và nhu cầu thực tế ở địa phương. Đặc biệt đảm bảo an toàn theo quy định phòng, chống dịch Covid-19. Công tác triển khai thực hiện Chiến dịch đảm bảo hiệu quả, lan tỏa, an toàn; thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên, thanh niên và Nhân dân tham gia hưởng ứng.

Đ/c Trần Minh Năng - PBT Thường trực Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Minh Năng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2022, đồng thời đề nghị Đoàn thanh niên phường tiếp tục tập trung cao độ, trong lãnh, chỉ đạo, thực hiện các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022; chú trọng nắm bắt tình hình thanh niên, đặc biệt qua mạng xã hội để định hướng tư tưởng cho thanh niên; tiếp tục đẩy mạnh triển khai các phong trào hành động cách mạng, chương trình đồng hành với thanh niên, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, hỗ trợ đoàn viên thanh niên trong học tập, phát triển kinh tế, khởi nghiệp, lập nghiệp; quan tâm công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chăm sóc thiếu niên nhi đồng trên địa bàn.

Cẩm Tú- Đoàn phường 1