Tuổi trẻ phường 1 tích cực tham gia các hoạt động trong mùa hè năm 2022
Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn thị xã Duyên Hải lần thứ II, Đại hội Đoàn tỉnh Trà vinh lần thứ XI, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 - 2027. Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, đi đầu của thanh niên, trong thời gian 02 ngày từ ngày 16/7-17/7/2022, Đoàn thanh niên phường 1 phối hợp với Ban nhân dân khóm 2, khóm 4, chi đoàn trường THPT Duyên Hải, chi hội sinh viên thị xã và các chi đoàn trực thuộc tổ chức ra quân tải đá sửa chữa đường giao thông khóm 2, đồng thời tiếp tục đăng ký thực hiện duy trì, nâng cấp tuyến đường hoa khóm 4, phường 1, thị xã Duyên Hải.

Tham gia các hoạt động có trên 90 lượt đoàn viên, thanh niên được chia thành nhiều tổ, tham gia sửa chữa 02 tuyến đường giao thông nông thôn ở khóm 2 (đường vào quán 89 và đường cập xí nghiệp Đông lạnh thủy sản Long Toàn), tổng chiều dài 0,8 km với 75 m3 đá do phòng Quản lý đô thị thị xã Duyên Hải hỗ trợ. Sau một ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, các tuyến đường đã được sửa chữa một cách đẹp đẽ, thuận lợi cho nhân dân đi lại và vận chuyển hàng hóa an toàn

Các lực lượng tham gia tải đá sữa chữa đường giao thông trên địa bàn khóm 2

Bên cạnh đó, còn tổ chức dọn vệ sinh, thu gom rác thải các loại, phát quang bụi rậm và trồng dặm 250 cây cau kiểng, hoa hoàng yến trên tuyến đường Đỗ Xuân Quang, Võ Thị Sáu khóm 4, đồng thời vận động các hộ dân trên tuyến đường quản lý, chăm sóc hoa trước cửa nhà, góp phần tạo cảnh quang xanh - sạch - đẹp, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Các lực lượng tham gia tải đá sữa chữa đường giao thông trên địa bàn khóm 4

Có thể thấy rằng, thông qua những hoạt động này, tuổi trẻ phường 1 có dịp được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, có sức khỏe, trí tuệ, kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.