Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn” năm 2023
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), sáng ngày 20/3/2023, Thị đoàn Duyên Hải phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn” năm 2023 tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Phường 2, Thị xã Duyên Hải. Đến dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Thúy Liễu, Bí thư Thị đoàn Duyên Hải; đồng chí Châu Hoàng Ân, Phó Bí thư Thị đoàn;   đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; lãnh đạo UBND Phường 2; đại diện các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn.

Anh Châu Hoàng Ân, Phó Bí thư Thị đoàn trao chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên cho các em học sinh

Đồng chí Nguyễn Thúy Liễu, Bí thư Thị đoàn Duyên Hải trao thẻ và huy hiệu đoàn cho các em học sinh được kết nạp

Ngày hội đã thu hút đông đảo các em đội viên, nhi đồng tham gia với các hoạt động như: nghi lễ chào cờ theo nghi thức Đội; kết nạp Đoàn cho các em học sinh tiêu biểu; tham gia các trò chơi dân gian, hớt tóc miễn phí; trao tặng giấy khen và tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt”,.... Các hoạt động diễn ra với tinh thần vui, khỏe nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh về truyền thống 92 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Hoạt động mô hình hớt tóc miễn phí cho đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Các em học sinh tham gia trò chơi dân gian tại ngày hội

Ngày hội là hoạt động có ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho các em đội viên, qua đó giúp đội viên, thiếu niên và nhi đồng thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đây còn là việc làm có hiệu quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục các em học sinh góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã