Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn Phường 1
Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có vai trò quan trọng, là cầu nối để đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đoàn viên thanh niên. Vì vậy, trong thời gian qua, Đoàn thanh niên Phường đã quan tâm đổi mới về nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp với đặc điểm tâm lý của từng đối tượng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên thanh niên; ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Đ/c: Nguyễn Thanh Bình - Đội trưởng Đội xây dựng phong trào công an thị xã Duyên Hải, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho đoàn viên thanh niên

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật là nhiệm vụ chính trị quan trọng của mỗi đoàn viên thanh niên. Ngày 27/3/2023, Đoàn phường phối hợp Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Phường và Đội xây dựng phong trào Công an thị xã Duyên Hải tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc cho trên 48 đoàn viên thanh niên trên địa bàn Phường.

Tại buổi tuyên truyền, các đoàn viên thanh niên đã được đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Đội trưởng Đội xây dựng phong trào công an thị xã Duyên Hải tuyên truyền, phổ biến các nội dung pháp luật liên quan như: Luật Giao thông đường bộ, Phòng chống các tệ nạn xã hội, tác hại của thuốc lá điện tử, tình hình tội phạm đánh bạc trên địa bàn thị xã và chế tài xử lý đối với hành vi đánh bạc, một số thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản và biện pháp phòng ngừa,….

Đây là hoạt động thiết thực giúp các bạn đoàn viên thanh niên có thêm kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật cũng như đấu tranh, lên án, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật.

Cẩm Tú-Đoàn Phường 1