Ban chỉ đạo các chương trình MTQG và phong trào TDĐKXDĐSVH tỉnh Trà Vinh kiểm tra thẩm định 20 tiêu chí nông thôn mới nâng cao Xã Trường Long Hòa
Ngày 18/8/2020, Ban chỉ đạo nông thôn mới tỉnh Trà Vinh đến thẩm định rà soát 20 tiêu chí nông thôn mới nâng cao ở xã Trường Long Hòa. Ông Huỳnh Kim Nhân, Phó Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Trà Vinh làm trưởng đoàn, cùng các thành viên các Ban, ngành đoàn thể tỉnh. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thị ủy, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình MTQG và phong trào TDĐKXDĐSVH thị xã, cùng các thành viên Ban chỉ đạo của thị xã thẩm định xã nông thôn mới nâng cao của xã Trường Long Hòa.

(Kiểm tra nhà văn hóa)

Tại các nơi kiểm tra, các thành viên của tỉnh đến các xã Trường Long Hòa kiểm tra các trụ sở nhà văn hóa ấp, kiểm tra công tác quy hoạch xây dựng nhà ở dân cư, Giao thông, thủy lợi, môi trường, văn hóa các hợp tác xã .... Nhìn chung, qua kiểm tra, về mặt hồ sơ, sổ sách, cảnh quan môi trường, nhất là tại chợ xã chưa thật sự gọn gàng ngăn nắp, hai lề đường cây xanh còn nhiều, cần bố trí trồng hoa kiểng, rác thải không bỏ đúng nơi quy định, các tuyến đường còn ngập úng. Ý thức của người dân chưa cao, rác bỏ không đúng nơi quy định, làm mất mỹ quan ở khu dân cư, cần trồng dặm cây xanh hàng rào thêm cũng như nhà ở dân cư chưa có hàng rào cây xanh, đồng thời có giải pháp để người dân sử dụng điện an toàn cho hộ sản xuất chăn nuôi và trồng trọt.

Quang cảnh đoàn công tác của tỉnh thẩm định 20 tiêu chí nâng cao xã Trường Long Hòa

Việc nâng chất 20 tiêu chí nâng cao của xã Trường Long Hòa. Đặc biệt là tiêu chí về bảo hiểm y tế, xã tiếp tục vận động đến tháng 10 đạt trên 92%; đối với tiêu chí 17.2 toàn xã có 1.282/2.106 hộ sử dụng nước sạch, Công ty nước sẽ đầu tư dẫn đường nước các ấp còn lại sẽ đạt tiêu chí nước sạch hợp vệ sinh; đối với tiêu chí hệ thống chính trị, phấn đấu cuối năm 2020 đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh. Theo đó, về cảnh quan môi trường có kế hoạch trồng dặm cây xanh, tạo ý thức cho nhân dân tham gia thực hiện tốt cảnh quan môi trường; quan tâm mô hình sản xuất, các thiết chế văn hóa; xây dựng thực hiện các quy ước, hương ước đúng quy định, gắn với thực hiện quy chế dân chủ cơ sở xây dựng nếp sống văn minh trong cộng đồng dân cư. … Nhân dịp này, Ban chỉ đạo tỉnh thống nhất các tiêu chí đã đạt nhưng còn yếu, cần hoàn thiện số liệu, hồ sơ để gửi hồ sơ để Ban chỉ đạo tỉnh xác nhận công bố quyết định vào cuối năm 2020.

Đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thị ủy, Trưởng Ban chỉ đạo nông thôn mới thị xã Duyên Hải. Ghi nhận của các sở ngành đã góp ý cho thị xã để hoàn thiện 20 tiêu chí xã Trường Long Hòa đạt xã nông thôn mới nâng cao. Đồng thời Chỉ đạo các ngành thị xã cần hoàn thiện hồ sơ hỗ trợ về chuyên môn, cũng như những vướng mắc còn sót lại để xây dựng xã nông thôn mới nâng cao thật sự bền vững; chung sức đồng lòng, tạo ý thức cho mỗi người dân, từng bước thay đổi bộ mặt nông thôn./.

Thanh Khiết

1 2 3 4