Đoàn thẩm định nông thôn mới tỉnh Trà Vinh thẩm định xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2022 đối với xã Long Hữu và xã Trường Long Hòa.
Ngày 15/3/2023, đoàn thẩm định xã Long Hữu và Trường Long Hòa, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao do ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh làm trưởng đoàn, cùng đi có lãnh đạo các sở ngành và các phòng chuyên môn trực thuộc sở ngành tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thị xã, bà Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch UBND thị xã, cùng các thành viên Ban chỉ đạo thị xã và Ban chỉ đạo 02 xã Long Hữu và Trường Long Hòa.

Quang cảnh buổi làm việc

Đoàn đã đi thực tế kiểm tra 19 tiêu chí, cụ thể như các tiêu chí về Sân vận động, cảnh quang vệ sinh môi trường, tiêu chí trường học, tổ hợp tác, hợp tác xã và sản phẩm chủ lực,... Nhìn chung, đoàn đánh giá cơ bản về 19 tiêu chí của 02 xã đã đạt được. Qua kiểm tra hồ sơ minh chứng, đoàn yêu cầu cần phải bổ sung hồ sơ, báo cáo đối với 03 tiêu chí, đó là tiêu chí lộ giao thông nông thôn, chỉ tiêu về môi trường, sân vận động.

Đoàn kiểm tra tại Nhà văn hóa ấp 17, xã Long Hữu

Đoàn kiểm tra mô hình dưa lưới của Hợp tác xã Nông nghiệp Thủy sản, xã Trường Long Hòa

Ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, đánh giá cao 02 xã Long Hữu và xã Trường Long Hòa, đã thực hiện đầy đủ 19 tiêu chí, trong đó đánh giá cao mô hình sản xuất, tổ hợp tác, hợp tác xã hoạt động hiệu quả như  mô hình trồng dưa lưới, trồng rau trong nhà lưới, tưới nhỏ giọt, tiết kiệm chi phí. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo thị xã sớm bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ gửi Văn phòng Điều phối Nông thôn mới xem xét, trình Ban chỉ đạo tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, Trưởng Ban chỉ đạo nông thôn mới thị xã Duyên Hải thay mặt Ban chỉ đạo thị xã tiếp thu các ý kiến góp ý, chỉ đạo của thành viên đoàn công tác và đồng chí trưởng đoàn. Đồng thời, chỉ đạo các ngành, hai xã Long Hữu và Trường Long Hòa phối hợp chặt chẽ trong việc bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Thanh Khiết  - Minh Trí

1 2 3 4