Hội đồng nhân dân thị xã Duyên Hải khóa I tổ chức kỳ họp thứ mười bảy tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021
Ngày 25/3/2021, Hội đồng nhân dân thị xã Duyên Hải khóa I tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021. Bà Võ Thị Vân, Ủy viên Thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, ông Nguyễn Hoàng Mau, Phó Chủ tịch HĐND thị xã chủ tọa kỳ họp. Đến dự có bà Dương Thị Ngọc Thơ, ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn thị xã Duyên hải. Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy; đồng chí Lâm Minh Thế, Ủy viên thường vụ trực, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, đồng thời Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã và đồng chí Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải.

Quang cảnh kỳ họp

Báo cáo cho biết, trong 05 năm qua, Hội đồng nhân dân thị xã Duyên Hải khóa I, nhiệm kỳ 2016 – 2021 được cử tri trong thị xã bầu ngày 22/5/2016. Cử tri thị xã đã bầu 29 đại biểu HĐND thị xã; HĐND xã, phường 178 đại biểu. Qua một nhiệm kỳ HĐND hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn luật định; tuân thủ nguyên tắc, thực hiện các hoạt động về tổ chức kỳ họp, quyết định các vấn đề quan trọng tại địa phương, giám sát tiếp xúc cử tri… Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã tổ chức 16 kỳ họp, ban hành 167 Nghị quyết. Trong hoạt động đã tập trung chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND phát huy vai trò trách nhiệm do pháp luật quy định; Ban Kinh tế thẩm tra 23 báo cáo của UBND và 87 dự thảo Nghị quyết của HĐND; đối với ban pháp chế thẩm tra 47 báo cáo, 25 Nghị quyết của HĐND.

Nhìn chung các Nghị quyết của HĐND tập trung giải quyết những vấn đề quan trọng của địa phương và đi vào cuộc sống. Theo đó, thực hiện chức năng giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, tổ đại biểu HĐND. Đối với công tác  chất vấn và trả lời chất vấn được các ngành hữu quan về vấn đề cử tri quan tâm; có 101 ý kiến chất vấn và 163 ý kiến của cử tri được UBMTTQVN thị xã tổng hợp. Theo đó đã tổ chức được 105 cuộc tiếp xúc cử tri trên 8.547 lượt cử tri tham dự, có 804 ý kiến, kiến nghị được giải quyết 98%. Thường trực HĐND, các Ban HĐND thực hiện nghiêm túc lịch tiếp xúc công dân. Đã có 61 tổ chức, cá nhân nhận 40 đơn chủ yếu liên quan đến tranh chấp đất đai, tài sản, tiền, công tác bồi hoàn giải phóng mặt bằng…

Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Duyên Hải trao giấy khen cho các tập thể

Cùng với đó, trong nhiệm kỳ qua HĐND thị xã đã có nhiều đổi mới, phát huy vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân địa phương; thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ theo quy định pháp luật, xem xét nhiều chủ trương, biện pháp trên các lĩnh vực, vấn đề quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của thị xã.

Đồng chí Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải trao giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải trao 14 giấy khen cho 05 tập thể và 09 cá nhân có thành tích đóng góp cho HĐND thị xã nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Thanh Khiết – Minh Trí