Lượt xem: 230

Sơ kết công tác phối hợp giữa 3 lực lượng theo Nghị định 03 của Chính Phủ quí I năm 2021

Chiều 22/4/2021, Ba ngành gồm Công an, Quân sự, Biên phòng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa 3 lực lượng theo Nghị định 03 của Chính Phủ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng quí I/2021 trên địa bàn thị xã Duyên Hải. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Trần Thanh Hùng, Trưởng Công an thị xã Duyên Hải.

Các đại biểu tham dự hội nghị

          Thực hiện Nghị định 03/2019 của Chính phủ, trong quí I năm 2021, lực lượng Công an, Biên phòng và Quân sự trên địa bàn đã phối hợp tốt 9 nội dung đề ra. Theo đó, các lực lượng đã chủ động nắm chắc tình hình bên trong, bên ngoài, an ninh chính trị địa bàn; phối hợp làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện các biện pháp công tác, kịp thời giải quyết những tranh chấp, khiếu kiện, không để hình thành điểm nóng, phức tạp, đặc biệt là các vụ liên quan đến đất đai và thi công các công trình kinh tế trọng điểm. Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị thuộc 3 lực lượng đã phối hợp quản lý địa bàn, rà soát các đối tượng trọng điểm, người nước ngoài, kết quả đã quản lý chặt 1.312 trường hợp; thực hiện công tác cách ly tập trung đối với 04 trường hợp, cách ly tại nhà 94 trường hợp và giám sát y tế 339 người nước ngoài. Bên cạnh đó, các đơn vị đã chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác vận động nhân dân xây dựng và phát triển kinh tế địa phương, gắn với củng cố quốc phòng – an ninh; phối hợp tổ chức tuyên truyền lưu động trên địa bàn các xã, phường về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; các thủ đoạn trộm cắp, tiêu thụ tiền giả, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn… Ngoài ra, các đơn vị cũng đã thường xuyên tổ chức công tác tuần tra, mật phục ổn định tình hình an ninh trật tự. 

Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải Trần Trường Giang phát biểu tại hội nghị

          Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải Trần Trường Giang đánh giá cao và biểu dương những kết quả phối hợp trong thời gian qua của 3 lực lượng. Chủ tịch UBND thị xã cũng thông tin thêm về tình hình hoạt động của một số doanh nghiệp, tình hình an ninh trật tự, công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn và đề nghị các đơn vị trong thời gian tới tiếp tục tuyên truyền ra dân, ổn định dư luận; tăng cường công tác tuần tra, mật phục xử lý các đối tượng vi phạm. Đồng thời cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác quốc phòng, an ninh, chủ động nắm tình hình toàn diện từ cơ sở; có các giải pháp, đối sách phù hợp và kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ; phối hợp bảo đảm an toàn các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn.

                                                                                Minh Trí -TT VH-TT&TT thị xã

 

Bản đồ hành chính
Thống kê truy cập
  • Đang online: 44
  • Hôm nay: 1817
  • Trong tuần: 21,476
  • Tất cả: 898,464