Thị xã Duyên Hải sơ kết 01 năm triển khai thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 về Đẩy mạnh Học tập và làm theo tử tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Ngày 10/6/2022, Thị xã Duyên hải sơ kết 01 năm triển khai thực hiện kết luận 01 của Bộ chính trị, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư thường trực thị ủy Duyên hải chủ trì hội nghị.

(Quang cảnh Hội nghị)

Trên cơ sở thực hiện Kế hoạch 35 của Ban Thường vụ tỉnh ủy, về thực kết luận 01 của Bộ chính trị  về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tử tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hướng dẫn 27 của Ban Tuyên giáo tỉnh ủy về nghiên cứu học tập, quán triệt và triển khai thực hiện chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý thức tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Theo đó, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc , tổ chức chính trị - xã hội nghiêm túc xây dựng và tổ chức thực hiện, đồng thời triển khai đến các đoàn viên, hội viên và Nhân dân học tập với nhiều hình thức phù hợp như lồng ghép vào các cuộc họp lệ chi bộ, chi hội, tổ hội, câu lạc bộ, tuyên truyền trên hệ thống loa trên các trang mạng xã hội được 248 cuộc, có trên 12.900 lượt đoàn viên, hội viên, và nhân dân tham gia lắng nghe.

Trong năm qua, các tổ chức cơ sở đảng và cán bộ công chức, viên chức xây dựng kế hoạch thực hiện học tập  và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  toàn khóa ( 2021 – 2025) và năm 2021 cam kết trách nhiệm  nêu gương tu dưỡng, rèn luyện  thực hiện các tiêu chí chuẩn mực đạo đức, gắn với chức năng nhiệm vụ đơn vị được giao; mối cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, quần chúng nhân dân xác định nhiệm vụ, không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng, mẫu mực về nhân cách, lối sống, cần kiệm liêm chính, chí công, vô tư, trung thực, giản dị, thẳng thắn; không tham nhũng, không bị chi phối bởi lợi ích nhóm, không để người nhà, người thân lợi dụng vị trí công tác để vụ lợi… Trong năm qua, trên địa bàn thị xã cán bộ đảng viên, công chức, viên chức đều có lập trường, tư tưởng vững vàng, kiên định đường lối đổi mới của Đảng, tác phong công tác nhanh nhẹn, hoạt bát, năng động và hiệu quả. Qua kiểm tra, rà soát các mô hình học tập và làm theo tư tưởng Đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các chi, đảng bộ trực thuộc. Tính đến nay toàn thị xã có 472 mô hình, trong đó có 177 mô hình tập thể và 295 cá nhân, có 10 mô hình được cập nhật, đóng cuốn  làm sổ tay để nhân rộng cấp thị xã và 04 mô hình được tỉnh đóng cuốn nhân rộng. Từ đó, nhằm đánh giá xếp loại cán bộ đảng viên, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị hằng năm.

(Đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư thường trực thị ủy phát biểu với hội nghị)

Đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư thường trực thị ủy đánh giá cao các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và quần chúng nhân dân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm để đưa việc học tập của Bác là việc làm thường xuyên và liên tục. Cùng với đó, tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, đồng thời tham gia chia sẻ thông tin về Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tình hình phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng các công trình, dự án, gương người tốt việc tốt, công tác phòng, chống dịch covid – 19; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng về hệ thống xây dựng chính trị vững mạnh toàn diện; đổi mới sáng tạo; hoàn thiện và nâng cao chất lượng, phấn đấu xây dựng thị xã Duyên Hải đạt chuẩn tiêu chí loại III; đổi mới, phong cách, tác phong công tác của cán bộ, công chức, viên chức gần dân, sát dân, lắng nghe đối thoại với nhân dân; chống bệnh thành tích; nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc nói, đi đôi với làm./.

Thanh khiết – Trọng Nghĩa