Thị ủy Duyên Hải kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm tại xã Hiệp Thạnh
Ngày 16/6, đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Duyên Hải cùng đoàn công tác đến kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2022 tại xã Hiệp Thạnh. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy; đại diện các ban, ngành thị xã.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã Hiệp Thạnh đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể xã triển khai, thực hiện đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định, Kế hoạch của cấp trên. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phối hợp triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 an toàn, hiệu quả. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Đến nay, có 10 chỉ tiêu đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết, 03 chỉ tiêu đạt từ 90% trở lên.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân xã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh; công tác cải cách hành chính, công tác dân vận chính quyền; công tác giải phóng mặt bằng để triển khai, thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn. Chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp nhiệm kỳ 2022 – 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã.

Khối vận, Mặt trận và các ngành đoàn thể tiếp tục tuyên truyền các nội dung đến đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân được 216 cuộc có 3.958 lượt đoàn viên, hội viên tham dự. Đảng ủy xã tiếp tục thực hiện công văn số 94-CV/TXU, ngày 08/8/2016 của Ban Thường vụ Thị ủy, phân công 216 lượt cán bộ tham dự sinh hoạt định kỳ với 216 chi, tổ hội (trong đó, có 107 lượt cấp ủy). Qua các phong trào đã tập hợp, phát triển 117 đoàn viên, hội viên mới nâng tổng số đến nay có 3.104 đoàn viên, hội viên, đạt 86,6% so với độ tuổi cần tập hợp, đạt 101,9% so NQ. Đã phát động đăng ký mới 06 mô hình “dân vận khéo”, nâng tổng số hiện có 23 mô hình hoạt động có hiệu quả.

Về lĩnh vực kinh tế, từ đầu năm đến nay tổng giá trị sản xuất trên địa bàn xã đạt 652,484 tỷ đồng, đạt 51% so Nghị quyết. Trong đó, giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt 142,8 tỷ đồng, đạt 54,7% Nghị quyết, tăng 17,5 tỷ đồng so cùng kỳ. Hiện có 45 cơ sở đang hoạt động ổn định, từng bước được cải tiến và nâng cao chất lượng góp phần phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn. Giá trị sản xuất thủy sản đạt 279,780 tỷ đồng, đạt 53,2% Nghị quyết, tăng 77,206 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và ấp nông thôn mới kiểu mẫu luôn được quan tâm thực hiện; đến nay xã xây dựng đạt 15/20 xã nông thôn mới nâng cao và chọn 01 ấp xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Tiếp tục tuyên truyền thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao được 48 cuộc, có 892 lượt người tham dự. Vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn, có 12 hộ dân hiến đất với diện tích 1.250m2.

Cũng tại buổi kiểm tra, các đại biểu cũng đã thảo luận về các vấn đề trong thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, tăng tỷ trọng công nghiệp, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động địa phương.

Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải chỉ ra những hạn chế, tồn tại để xã Hiệp Thạnh quan tâm khắc phục hoàn thành nhiệm vụ theo Nghị quyết năm 2022. Đồng chí đề nghị tập trung tuyên truyền các Chỉ thị, văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, Thị ủy kịp thời cho đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân; nâng cao chất lượng chi bộ, sinh hoạt lệ chi bộ, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát theo kế hoạch, báo cáo định kỳ; xác định thế mạnh của địa phương là nuôi trồng thủy sản, đề nghị xã Hiệp Thạnh quan tâm tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người dân.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã