Tập huấn phát triển du lịch canh nông trên địa bàn thị xã Duyên Hải
Ngày 19/5/2023, Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế và du lịch thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn phát triển du lịch canh nông trên địa bàn thị xã. Tham dự lớp tập huấn có ông Lâm Hữu Phúc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh; Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế và du lịch thành phố Hồ Chí Minh có Tiến sĩ Tạ Duy Linh, Viện trưởng và Tiến sĩ Dương Đức Minh, Phó Viện trưởng. Đại diện UBND thị xã có ông Trần Minh Nhựt, Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của thị xã; đại diện lãnh đạo UBND, cán bộ công chức văn hóa và các ngành đoàn thể các xã, phường.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia tập huấn, các đại biểu được các chuyên gia đến từ Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh truyền đạt kiến thức về xây dựng, kết nối sản phẩm du lịch canh nông; kỹ năng hướng dẫn du lịch; chia sẻ kinh nghiệm và giới thiệu một số mô hình về du lịch canh nông; định hướng phát triển các sản phẩm du lịch, các hoạt động trải nghiệm và sản phẩm nông nghiệp đặc trưng dựa trên tiềm năng và thế mạnh của địa phương.

Ông Lâm Hữu Phúc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phát biểu tại lớp tập huấn

Du lịch nông nghiệp, du lịch canh nông hiện đang là xu hướng phát triển của du lịch thế giới, bởi có nhiều lợi ích về kinh tế và xã hội. Trên cơ sở đó, thị xã Duyên Hải tiếp tục duy trì, phát huy giá trị của các điểm du lịch truyền thống như: Khu du lịch biển Ba Động, Thiền viện Trúc lâm, Khu di tích Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu, Đình miếu Cồn Trứng và Lăng ông Cồn Tàu, gắn với các dự án điện gió đang hoạt động… Đồng thời phát triển các sản phẩm du lịch mới, du lịch trải nghiệm sinh thái, hoạt động du lịch canh nông, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản đặc trưng của địa phương.

Thông qua lớp tập huấn, các đại biểu hiểu rõ hơn về du lịch canh nông, về tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của thị xã Duyên Hải, nắm được phương pháp kết nối sản phẩm du lịch tạo nên các chuỗi sản phẩm du lịch trong tỉnh, góp phần phát triển du lịch thị xã Duyên Hải.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã