Thị xã Duyên Hải Hội nghị Hiệp thương lần ba
Ngày 14/4/2021, Ông Lâm Minh Thế, Ủy viên Thường vụ trực, ông Phạm Văn Liếu Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Duyên Hải chủ trì Hội nghị Hiệp thương lần ba để lựa chọn lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã khóa II nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có bà Võ Thị Vân, Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, ông Nguyễn Văn Lánh, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Quang cảnh hội nghị

Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ hai, thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, báo cáo kết quả tình hình tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú về những người ứng cử đại biểu  HĐND thị xã. Nhìn chung hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND  được chuẩn bị chu đáo, tổ chức theo đúng quy trình của pháp luật quy định, đúng tiến độ thời gian số lượng cử tri tham dự. Tại các Hội nghị nhiều cử tri đã bày tỏ ý kiến nhận xét đối với  các ứng cử viên một cách dân chủ, khách quan, chân thành và cởi mở. Hầu hết ứng cử viên đều được cử tri đánh giá cao về phẩm chất và năng lực, đủ  tiêu chuẩn để tham gia ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Hội nghị hiệp thương đã thông qua danh sách chính thức và biểu quyết thống nhất 100% đối với 49 đại biểu đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, nữ 25 người, chiếm 48,7%; dân tộc thiểu số 1 người, chiếm 1,92%; trẻ dưới 40 tuổi 17 người, chiếm 32,69% và ngoài đảng 09 người, chiếm 17,3%, tái cử 14 đại biểu chiếm 26,9%./.

Thanh Khiết – Chí Dũng