Thị xã Duyên Hải sơ kết bước 1 công tác Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp
Ngày 23/4, Ủy ban bầu cử thị xã Duyên Hải đã sơ kết bước 1 về công tác Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thị xã, ông Trần Trường Giang Chủ tịch UBND thị xã, Phó Chủ tịch ủy ban bầu cử, ông Lâm Minh Thế ủy viên thường vụ trực thị ủy, Phó Chủ tịch ủy ban bầu cử, bà Hồ Thị Thanh Bình ủy viên thường vụ thị ủy, Trưởng Cơ quan Tổ chức Nội vụ, cùng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử thị xã Duyên Hải, đến nay Ủy ban bầu cử thị xã và các xã, phường đã xây dựng, triển khai các mặt công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đúng với tiến độ và luật định như: thị xã, các xã, phường đã thành lập Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026ban hành Nghị quyết ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị và số đại biểu Hội đồng nhân dân hai cấp; trong đó, cấp thị xã là 7 đơn vị bầu cử và cấp xã, phường là 42 đơn vị bầu cử. Đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã và các xã, phường cũng đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, lần hai và lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND 2 cấp và chuẩn bị tiến hành hội nghị Hiệp thương lần thứ 3 theo đúng thời gian quy định. Ủy ban bầu cử thị xã cũng đã phê chuẩn khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là 52 tổ bầu cử; lập danh sách trên 37 ngàn cử tri. Cùng với các mặt công tác trên, thời gian qua Ủy ban bầu cử 2 cấp thị xã và xã, phường cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, công tác tiếp nhận và giải quyết khiếu nại tố cáo và đảm bảo tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch UB bầu cử thị xã cho rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là cuộc vận động chính trị quan trọng và là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân. Do đó, để cuộc bầu cử trên địa bàn thị xã đạt kết quả cao nhất trong thời gian tới cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 một cách sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Các thành viên Ủy ban bầu cử thị xã thường xuyên xuống địa bàn phụ trách để hỗ trợ công tác bầu cử cho cơ sởĐảm bảo vật tư, tài liệu, kinh phí phục vụ công tác bầu cử. Cùng với đó phải tăng cường công tác kiểm tra giám sát đối với các công việc liên quan đến bầu cử và tập trung làm tốt công tác tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn. Đồng thời, phải tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn trước, trong và sau cuộc bầu cử./.

Thanh Khiết - Chí Dũng