Lượt xem: 124

Đoàn thanh niên thị xã Duyên Hải cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 04 ngày 31/5/2021 của UBND tỉnh Trà Vinh "về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh". Thị đoàn Duyên Hải đã chỉ đạo các đoàn xã, phường tích cực thực hiện các hoạt động phòng, chống Covid trên địa bàn. 

Tổ chức phát loa tuyên truyền, âm thanh di động đến từng hộ dân tại xã Trường Long Hòa

          Theo đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Trường Long Hòa đã chủ động phối hợp với các ngành xã, phân công đội tình nguyện phòng chống dịch Covid-19 phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng thực hiện phương châm đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng từ nơi khác về địa phương, vận động các hộ dân trong thường xuyên kiểm tra nắm tình hình và khuyên bảo người thân khai báo y tế tại trạm y tế xã, phường; tổ chức phát loa tuyên truyền, âm thanh di động đến từng hộ dân nơi vùng sâu vùng xa, xuyên suốt trên địa bàn toàn xã mỗi ngày 5 giờ đồng hồ về công tác phòng chống dịch. Ngoài ra, các tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên còn phối hợp với trạm y tế xã thực hiện công tác chăm lo cho thiếu nhi trên địa bàn, tổ chức cho trẻ e uống Vitamin A nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và luôn tuân thủ theo tinh thần của Chỉ thị 04. 

Các bạn đoàn viên xã Dân Thanh cấp phát tờ rơi và tuyên truyền cho người dân

          Tại Đoàn xã Dân Thành, các bạn Đoàn viên đã chủ động ghi âm và in ấn các tài liệu tuyên truyền, trích dẫn nội dung quy định Chỉ thị 04 của UBND tỉnh Trà Vinh, thông điệp 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bố trí các băng ron trực quan tuyên truyền đến người dân những nơi có đông dân cư. Cùng với đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của "Đội Thanh niên xung kích xã" phối hợp với các ngành đoàn thể ra quân thực hiện mô hình "Đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà", phát thanh tuyên truyền bằng loa di động và thực hiện phát tờ rơi tuyên đến người dân vận động người dân không hoang mang, chủ động phòng chống dịch, thực hiện đầy đủ các quy định để bảo vệ bản thân và gia đình. 

Lực lượng đoàn Phường 1 phát khẩu trang và tuyên truyền cho người dân

          Cùng với các hoạt động trên, Đoàn thanh niên Phường 1 đã phối hợp với quân sự, các ngành đoàn thể phường và tổ Covid cộng đồng tổ chức cấp phát gần 5.000 khẩu trang y tế miễn phí cho các tiểu thương và người dân tại khu vực chợ; phát tờ rơi tuyên truyền và hướng dẫn người dân cách sử dụng khẩu trang đúng cách, vận động người dân thực hiện khai báo y tế để phòng ngừa dịch bệnh.

          Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, hoạt động của Đoàn Thanh niên thị xã Duyên Hải đã xuất hiện rất nhiều mô hình mới, sáng tạo, trong đó nhiều mô hình mang lại hiệu quả và có sức lan tỏa trong cộng đồng. Các bạn đoàn viên đã và đang nỗ lực từng ngày, góp sức trẻ để chung tay cùng cả nước đẩy lùi và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid- 19. Thông qua các hoạt động đã kịp thời hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn chịu vượt qua ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ổn định cuộc sống.

                                                          Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã

Bản đồ hành chính
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 774
  • Trong tuần: 13,081
  • Tất cả: 779,963