Lượt xem: 849

Thị xã Duyên Hải sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Ngày 10/9/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Duyên Hải. Tham dự có đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải; đồng chí Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Lâm Minh Thế, Ủy viên Thường vụ trực, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã và một số lãnh đạo các ban, ngành, lãnh đạo các xã, phường có liên quan.

Quang cảnh hội nghị

          Trong thời gian qua, từ ngày 27/4 – 08/9/2021, thị xã Duyên Hải tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ Covid-19 trên địa bàn. Với sự lãnh đạo và chỉ đạo quyết liệt của Thị ủy, UBND thị xã, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã và các xã, phường đã xử lý kịp thời các tình huống xảy ra trên địa bàn, truy vết khẩn trương, thần tốc kết hợp khoanh vùng, cách ly và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, phát huy sự hiệu quả của các ngành cơ sở và vai trò của tổ Covid-19 cộng đồng. Theo đó, thị xã Duyên Hải thành lập 07 khu cách ly tập trung, quy mô 287 giường, kịp thời cách ly tập trung các đối tượng thuộc trường hợp phải cách ly theo quy định. Trên địa bàn thành lập 19 chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến đường giao thông quan trọng. Lực lượng tham gia chốt kiểm tra túc trực 24/24, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ các phương tiện và người dân ra vào địa bàn, kết quả đã kiểm tra 66.374 lượt người, phương tiện qua chốt với mục đích đi làm việc và mua lương thực. Triển khai tiêm ngừa vắc-xin phòng Covid-19 theo đối tượng Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ được 12 đợt, với 10.455 liều. Trong đó, tiêm diện rộng tại các ấp Giồng Trôm, ấp Mù U, Giồng Giếng, Láng Cháo được 1.732 người. Thực hiện xét nghiệm sàng lọc người nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng được 4 đợt, đã xét nghiệm 56.874 lượt người, qua xét nghiệm tất cả mẫu trong cộng đồng đều âm tính.

          Trên dịa bàn thị xã Duyên Hải đã xuất hiện 37 trường hợp mắc Covid-19, đến nay đã trị khỏi 10 trường hợp, còn lại 26 trường hợp đang điều trị. Quyết định cách ly tập trung 277, đến nay đã kết thúc 190 trường hợp. Ban chỉ đạo các xã, phường quyết định cách ly tại nhà, nơi lưu trú 1.422 trường hợp; theo dõi giám sát y tế tại nhà, tại doanh nghiệp và nơi lưu trú 1.975 trường hợp.

          Cũng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, các ngành các cấp đã vận động 257 tấn hàng hóa, nông sản các loại hỗ trợ kịp thời các đối tượng gặp khó khăn, tổng giá trị quy thành tiền là 2,1 tỷ đồng. Kịp thời cấp phát gạo từ nguồn quỹ dự trữ quốc gia cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội. Đã chi trả hỗ trợ người lao động tự do, người lao động bị mất việc làm do dịch bệnh theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/QĐ-CP, ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ được 2.868/2.897 người, số tiền 4,3 tỷ đồng, đạt 99%.

          Trong thời gian tới, cả hệ thống chính trị thị xã Duyên Hải sẽ tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chủ động các phương án, kịch bản để kịp thời ứng phó với mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Tiếp tục chỉ đạo sát sao, chặt chẽ và triển khai các giải pháp, mạnh mẽ, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền với các hình thức phong phú, đa dạng về tình hình, kết quả, các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo kịp thời, công khai, phù hợp tình hình dịch bệnh theo từng thời điểm, ổn định tình hình trong nhân dân; kêu gọi người dân tích cực tham gia các biện pháp phòng chống dịch theo quy định

                                                            Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã

 

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 2342
  • Trong tuần: 53,396
  • Tất cả: 4,223,297