Lượt xem: 806

Tổ bếp ăn thiện nguyện của Hội LHPN xã Long Toàn tham gia công tác hậu phương phòng chống dịch

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trên địa bàn xã Long Toàn đã lập 02 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Qua đó, đã huy động nhiều lực lượng công an, quân sự, thanh niên tình nguyện ngày đêm túc trực 24/24, làm nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện ra vào địa bàn.

Các hoạt động của thành viên trong tổ bếp ăn thiện nguyện

          Thấu hiểu với những vất vả của các cán bộ, chiến sĩ ngày đêm phục vụ nhân dân, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh và với mong muốn đóng góp một phần sức lực để hỗ trợ cho địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hội LHPN xã Long Toàn đã vận động thành lập được 01 tổ bếp ăn thiện nguyện để hỗ trợ các suất ăn cho các chiến sỹ tuyến đầu, các khu cách ly và người cách ly tại nhà đang có hoàn cảnh khó khăn.

          Ngay những ngày đầu tiên thực hiện công tác thiện nguyện này, các chị em là thành viên trong tổ đã không ngại khó khăn, tích cực vận động các tổ chức, các nhân, mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí, lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm,… để tổ chức nấu ăn tại địa điểm cố định ở ấp Bào Sen và chủ động mang các phần ăn đến các chiến sĩ tuyến đầu ở chốt kiểm soát, trạm y tế xã và khu cách ly Trung tâm y tế thị xã Duyên Hải. Trong 20 ngày đầu, bếp hỗ trợ được 80 phần ăn/ngày. 

Các suất ăn và lương thực do tổ bếp ăn thực hiện

          Không dừng lại ở đó, Tổ bếp ăn luôn đồng hành cùng địa phương trong công tác phòng chống dịch, trước tinh thần thiện nguyện, đầy ý nghĩa và sự yêu thương chia sẽ của các chị. Đến nay, tổ bếp ăn đã vận động lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm,… để phục vụ hậu cần thêm 03 chốt phong tỏa trên địa bàn xã Long Toàn và 01 khu cách ly của thị xã Duyên Hải, hỗ trợ được 160 phần ăn/ngày. Kết quả đã hỗ trợ tổng cộng trên 4.800 phần ăn trị giá 96 triệu đồng. Trong quá trình làm việc, mọi người luôn luôn đeo bao tay, sát khuẩn và giữ khoản cách, đảm bảo tuân thủ thông điệp 5K theo khuyến cáo của ngành Y tế. Bên cạnh đó, tổ đã vận động các mạnh thường quân, tổ chức và cá nhân hỗ trợ kinh phí, nhu yêu phẩm như nước rửa tay, kính chắn giọt, vật dụng sinh hoạt cho chiến sỹ tuyến đầu và các hoàn cảnh khó khăn, trị giá 27 triệu đồng.

          Chị Nguyễn Thị Diệu Hiền, Chủ tịch Hội LHPN xã Long Toàn cho biết: Tổ bếp ăn thiện nguyện xã được thành lập gồm 6 thành viên, đều là cán bộ, hội viên hội phụ nữ, hoạt động trên tinh thần tự nguyện với mong muốn lan tỏa tình yêu thương, chia sẽ khó khăn và góp phần chung tay cùng thị xã Duyên Hải trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian sắp tới, Hội LHPN xã Long Toàn và tổ bếp ăn thiện nguyện sẽ tiếp tục vận động các cơ quan, doanh nghiệp và các mạnh thường quân hỗ trợ thêm nguồn kinh phí để giúp mô hình được lớn mạnh và phục vụ thêm nhiều phần cơm thật ngon cho các cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ.

                                                            Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã

 

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 6423
  • Trong tuần: 56,322
  • Tất cả: 4,239,296