Bánh bao chỉ (Hộ kinh doanh Võ Thành Khá - Tiệm bánh Ngọc Thu, Phường 2, thị xã Duyên Hải) được công nhận đạt OCOP 3 sao năm 2019.
Với truyền thống gia đình làm nghề bánh đã 3 đời, từ đời ông ngoại – vốn là người gốc hoa để lại cho gia đình nhiều chiếc bánh độc đáo về sắc, hương vị, tiệm bánh Ngọc Thu vẫn luôn bám nghề, phát triển nghề nghiệp làm bánh của gia đình. Trong các loại bánh mà tiệm bánh Ngọc Thu đang cung ứng ra thị trường, phải kể đến chiếc bánh bao chỉ truyền thống rất đặc trưng, đậm vị.

Sản phẩm Bánh bao chỉ tham gia trưng bày tại Cửa hàng giới thiệu và kinh doanh sản phẩm OCOP tại Khu du lịch Ba Động

Bánh bao chỉ mời khách ăn thử tại tiệm mỗi mùa Trung Thu

Nguyên liệu làm nên chiếc bánh bao chỉ Ngọc Thu truyền thống gồm có vỏ bánh làm từ bột nếp rang (cùng loại với bột bánh và cách làm vỏ bánh pía) thơm ngon, nhân bánh có sự kết hợp của mứt bí, mứt mỡ (loại mỡ khối sau khi luộc trộn với đường thành mứt mỡ), hạt mè trắng rang và một vài phụ gia, gia vị khác. Ngày trước, chiếc bánh bao chỉ được làm ra và bán vào dịp tết trung thu (rằm tháng 8 âm lịch) hàng năm cùng với chiếc bánh trung thu, bánh in. Mùa trung thu chiếc bánh bao chỉ xuất hiện cùng chiếc bánh trung thu, bánh in trên mâm cỗ cúng, hoặc dùng để biếu tặng nhau. Mùa bánh trung thu, cơ sở Ngọc Thu cung cấp ra thị trường khoảng 20.000 bánh/đợt.