Lượt xem: 1708

Siêu thị Co.opMaxt Duyên Hải Diễn tập phương án Phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ

Ngày 02/10, Siêu thị Co.opMart Duyên Hải, phối hợp với đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khu vực thị xã Duyên Hải tổ chức diễn tập Phương án chữa cháy cứu nạn, cứu hộ tại Siêu thị Co.opMart Duyên Hải.Quang cảnh buổi diễn tập

Tình huống giả định là một đám cháy xảy ra tại Siêu thị CoopMart Duyên Hải, khi đám cháy bùng phát lực lượng chữa cháy tại chỗ tiến hành báo động, gọi đội Cảnh sát  phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, đội chữa cháy của Siêu thị Co.opMart sử dụng bình chữa cháy, ngăn chặn đám cháy không cho lây lan, đồng thời di chuyển tài sản, cứu người bị nạn ra khỏi khu vực cháy. Khi đội phòng cháy và chữa cháy đến hiện trường dùng 03 xe chữa cháy có gần 20 cán bộ, chiến sĩ phòng cháy chữa cháy dập tắt đám cháy trong thời gian 10 phút.


Các nhân viên cứu hộ thuộc siêu thị Coopmart Duyên Hải sử dụng bình chữa cháy để dập lửa

Thông qua buổi diễn tập, nhằm giúp cho cán bộ của Siêu thị CoopMart, nâng cao ý thức về công tác PCCC, đặc biệt khi có sự cố cháy xảy ra phải biết cách chữa cháy tại chỗ và kịp thời báo cho cơ quan chuyên môn để dập tắt đám cháy không để cho lây lan sang khu vực khác.


Các lực lượng tổng kết đánh giá buổi diễn tập

Trung tá Đặng Văn Trọn, Đội trưởng đội PCCC Cứu nạn cứu hộ khu vực thị xã Duyên Hải, đánh giá cao đội chữa cháy chuyên nghiệp cũng như đội chữa cháy của Siêu thị Co.opMart, phối hợp nhịp nhàng thực hiện đúng quy trình, thao tác để dập tắt đám cháy. Đồng thời cũng nhắc nhở cán bộ, nhân viên ngành Siêu thị Co.opMart thường xuyên kiểm tra các bình chữa cháy, cũng như các phương tiện chữa cháy, phải đảm bảo tốt công tác phòng cháy hơn chữa cháy. Nhất là vào thời điểm những ngày nghỉ lễ, tết, thận trọng trong việc vận hành thiết bị máy móc, câu mốc điện, cũng như nấu nướng phải đảm bảo an toàn.

Được biết, Siêu thị Co.opmart Duyên Hải chính thức đưa vào hoạt động, tháng 10 năm 2018 có diện tích trên 350m2 , được xây dựng với tổng vốn đầu tư gần 80 tỷ đồng, được trưng bài trên 30.000 mặt hàng gồm: thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, hóa phẩm, may mặc, đồ dùng gia đình cùng các dịch vụ vui chơi ẩm thực khác. Siêu thị Co.opmart Duyên Hải là thành viên thứ 100 siêu thị cả nước và siêu thị thứ 3 của tỉnh Trà Vinh chính thức khai trương đưa vào hoạt động./.

                                                                                 Thanh Khiết

Bản đồ hành chính
Thống kê truy cập
  • Đang online: 103
  • Hôm nay: 3125
  • Trong tuần: 50,381
  • Tất cả: 2,178,384