Lượt xem: 1767

Đoàn giám sát tỉnh trà vinh giám sát an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã

Ngày 13/05/2020, Đoàn giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, do ông Phạm Minh Truyền, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh đến giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thị xã. Tiếp đoàn có bà Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch UBND thị xã, phó, Trưởng Ban chỉ đạo, cùng các thành viên Ban chỉ đạo thị xã, các xã, phường.

Quang cảnh buổi làm việc

          Tại buổi giám sát, các đại biểu được nghe Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm thị xã báo cáo về vệ sinh an toàn thực phẩm 2020, và tháng vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời đi thực tế các cơ sở ăn, uống và các hộ kinh doanh trên địa bàn.

          Từ đầu năm đến nay đã tiến hành 2 đợt kiểm tra với 21 lượt, có 172 cơ sở được kiểm tra. Kết quả có 27 cơ sở không đảm bảo yêu cầu với nội dung vi phạm với sản phẩm hết hạn sử dụng, sản phẩm phụ gia cấm, không rõ nguồn gốc…

Đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm thị xã Duyên Hải kiểm tra thực tế tại căn tin trường THCS Chu Văn An, Phường 1

          Trên cơ sở đó, Ban chỉ đạo đã thẩm định, tiếp nhận và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm 124 cơ sở; 138 cơ sở kinh doanh ăn uống; 13 cơ sở thực phẩm bếp ăn tập thể. Tổng số cơ sở kinh doanh và sản xuất thực phẩm là 600 cơ sở. Qua đó, kiểm tra tháng hành động năm 2020: sản xuất chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố với tổng số 1.523 cơ sở. Qua kiểm tra có 43 cơ sở vi phạm hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, sổ khám sức khỏe định kỳ hết hạn, các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố có vị trí gần cống rãnh mất vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc chưa trang bị găng tay…

          Theo đó, việc chấp hành pháp luật của một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ăn uống chưa cao đặc biệt tại các chợ, tình trạng thực phẩm tươi sống, thịt, cá, rau… bày bán được lấy từ nhiều nơi khác nhau khó kiểm soát, không đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Đến nay trên địa bàn thị xã không có trường hợp nào xảy ra ngộ độc thực phẩm.

          Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian tới, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, các bếp ăn di động, thức ăn hè phố, căn tin nâng cao ý thức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm./.

                                                         Thanh Khiết – Minh Trí

Bản đồ hành chính
Thống kê truy cập
  • Đang online: 332
  • Hôm nay: 3092
  • Trong tuần: 48,818
  • Tất cả: 2,162,697