Lượt xem: 159

Tổ chức tập huấn Luật phòng, chống ma túy năm 2021 cho lực lượng Công an xã, phường Công an thị xã Duyên Hải

Ngày 21/02/2022 Công an thị xã Duyên Hải phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tập huấn Luật phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho lực lượng Công an xã, phường, Công an thị xã Duyên Hải. Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Thượng tá Trương Thế Hiển - Phó Trưởng Công an thị xã Duyên Hải; đồng chí Thượng tá Lê Văn Út – Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Trà Vinh dự và trực báo cáo, hướng dẫn cho 25 đồng chí lực lượng Công an xã, phường, Công an thị xã cùng tham dự.

Các đại biểu tham gia hội nghị tập huấn

Thị xã Duyên Hải là địa bàn tập trung nhiều công trình trọng điểm của Quốc gia như: Nhà máy nhiệt điện, Điện gió, Cảng tổng hợp…bên cạnh đó còn có Khu tham quan du lịch, nghỉ dưỡng Ba Động, Thiền viện Trúc Lâm…do đó thu hút lượng lớn khách tham quan, phương tiện đến địa phương để tham quan, nghỉ dưỡng và cũng là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT trong toàn tỉnh. Đặc biệt, trong những năm gần đây tình hình tệ nạn ma túy, số lượng người nghiện ma túy liên tục gia tăng, tội phạm về ma túy cũng diễn biến ngày càng phức tạp, tinh vi gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàngây bức xúc trong quần chúng Nhân dân. Trong thời gian qua, địa bàn thị xã Duyên Hải số lượng người sử dụng ma túy gia tăng kéo theo tội phạm về ma túy tăng cao, cụ thể trong năm 2021 Công an thị xã Duyên Hải đã phát hiện, triệt xóa 04 vụ tệ nạn ma túy tăng hơn 03 vụ so với năm 2020; bắt và xử lý 10 vụ/11 đối tượng tăng hơn so với năm 2020 xử lý 07 vụ/10 đối tượng.

Nhận thức được tầm quan trọng trong việc trang bị kiến thức cho lực lượng Công an xã, phường và đội ngũ cán bộ thực hiện công tác phòng, chống tội phạm về ma túy của các đội nghiệp vụ Công an thị xã. Công an thị xã Duyên Hải phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị tập huấn Luật phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho lực lượng Công an xã, phường và đội ngũ cán bộ thực hiện công tác phòng, chống tội phạm về ma túy của các đội nghiệp vụ do các Báo cáo viên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Công an tỉnh truyền đạt, chủ yếu tập huấn một số nội dung trọng tâm của các chuyên đề như: Nhận thức chung về ma túy, thông tin về tình hình tội phạm và tệ nạn về ma túy trên toàn quốc và trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; Triển khai một số nội dung chính Luật phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Hướng dẫn quy trình thực hiện quản lý, giáo dục người sử dụng trái phép chất ma túy tại xã, phường, thị trấn theo Nghị định số 120/2021/NĐ-CP; công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy theo Nghị định 116/2021-NĐ-CP; Thảo luận và giải đáp các thắc mắc của đại biểu dự tấp huấn.

Báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được các đồng chí Báo cáo viên, truyền đạt một số kiến thức về phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma tuý, tình trạng sử dụng ma tuý tổng hợp trong khách sạn, nhà nghỉ, quán karaokecũng như một số kỹ năng, các phương pháp cung cấp thông tin giúp lực lượng Công an phòng ngừa, đấu tranh bắt giữ với tệ nạn, tội phạm ma túy. Ngoài ra, lực lượng Công an cần tăng cường công tác phối hợp với các ban, ngành và tổ chức chính trị xã hội tại địa phương đẩy mạnh các mặt công tác tuyên truyền Luật phòng, chống ma túy và tác hại của ma túy với nhiều nội dung, hình thức đa dạng phù hợp với từng loại đối tượng, trong đó chú ý tuyên truyền về tác hại của ma túy tổng hợp./.

Lê Văn Dũng – CATX Duyên Hải

Bản đồ hành chính
Thống kê truy cập
  • Đang online: 80
  • Hôm nay: 3394
  • Trong tuần: 49,120
  • Tất cả: 2,162,999