Lượt xem: 2291

Bảo hiểm xã hội thị xã Duyên Hải: đối thoại trực tiếp với nhân dân ấp Bào Sen, xã Long Toàn về Bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Sáng ngày 18/6/2022, BHXH thị xã Duyên Hải phối hợp với UBND xã Long Toàn tổ chức đối thoại trực tiếp tại ấp Bào Sen, xã Long Toàn, thị xã Duyên Hải để tuyên truyền về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình nhằm giúp cho người dân hiểu rõ về những lợi ích thiết thực mà hai chính sách này mang lại. Tham dự buổi đối thoại có ông Nguyễn Phạm Minh Thống - Phó Giám đốc BHXH thị xã Duyên Hải, Trưởng Ban nhân dân ấp Bào Sen, nhân viên Đại lý thu xã Long Toàn cùng với sự có mặt của gần 40 người dân trong ấp. 

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, chuyên viên BHXH thị xã đã truyền đạt những nội dung cơ bản nhất về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: mức đóng, phương thức đóng; quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, …. so sánh tính ưu việt của BHXH tự nguyện với bảo hiểm thương mại khác.

Tại buổi đối thoại, có một số ý kiến của bà con về quyền lợi khi đi khám chữa bệnh, điều kiện để hưởng lương hưu, chế độ của BHXH tự nguyện,…..Tất cả thắc mắc của bà con đều được Lãnh đạo BHXH thị xã giải đáp rất rõ ràng và cụ thể. 

Ông Nguyễn Phạm Minh Thống – PGĐ BHXH thị xã giải đáp thắc mắc cho người tham dự

Thông qua Hội nghị giúp chp người dân hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT từ đó tham gia cho bản thân, cho người thân trong gia đình, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng góp phần đảm bảo an sinh trên địa bàn thị xã Duyên Hải.

BHXH thị xã Duyên Hải

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 193
  • Hôm nay: 6852
  • Trong tuần: 46,959
  • Tất cả: 4,863,042