Lượt xem: 1148

Câu lạc bộ Đờn ca tài tử thị xã Duyên Hải tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2022- 2027

Ngày 06/9/2022, Câu lạc bộ Đờn ca tài tử thị xã Duyên Hải tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự đại hội có ông Lê Văn Đoàn, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao thị xã và ông Tôn Thanh Mới, Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Duyên Hải.

Ban Chủ nhiệm CLB Đờn ca tài tử thị xã Duyên Hải khóa mới chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

          Câu lạc bộ đờn ca tài tử thị xã Duyên Hải là tổ chức xã hội tập hợp những thành viên có cùng sở thích và yêu Văn hóa nghệ thuật Đờn ca Tài tử nam bộ trên địa bàn thị xã, không phân biệt thành phần xã hội, nghề nghiệp, giới tính, độ tuổi. Câu lạc bộ đờn ca tài tử thị xã Duyên Hải được Ủy ban nhân dân thị xã ra quyết định thành lập và chính thức đưa vào hoạt động vào ngày 24/5/2018 Tổng số nghệ nhận của Câu lạc bộ 26 thành viên. Đồng thời, chịu sự quản lý Nhà nước của Phòng Văn hóa và Thông tin; về chuyên môn thực hiện theo sự hướng dẫn của Trung tâm Văn Hóa, thông tin và thể thao thị xã Duyên Hải. 

Các nghệ nhân trong CLB biểu diễn hòa tấu

          Trong nhiệm kỳ qua, để tạo điều kiện cho các nghệ nhân trao dồi kỹ năng đờn hát, Ban chủ nhiệm câu lạc thống nhất với các thành viên hàng tháng sinh hoạt 2 lần, mỗi lần sinh hoạt trung bình có 15 nghệ nhân tham dự và 10 người yêu thích loại hình nghệ thực đờn ca tải tử nam bộ đến tham gia giao lưu. Hàng năm, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ phân công thành viên tham dự liên hoan đờn tài tử tỉnh Trà Vinh đạt được kết quả đáng trân trọng, trong đó đạt giải nhì toàn đoàn năm 2019. Bên cạnh đó, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ cũng phối hợp với các đơn vị tổ chức giao lưu với các câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh được 49 cuộc. Qua đó, tạo sự gắn bó giữa các câu lạc bộ, trao dồi nghệ thuật và góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

          Trong những năm tới, Ban chủ nhiệm và thành viên câu lạc bộ tiếp tục đoàn kết một lòng; đổi mới mạnh mẽ tư duy sáng tạo; có quyết tâm cao; chủ động xử lý kịp thời với mọi tình huống; nỗ lực hơn nữa để tiếp tục phát triển toàn diện câu lạc bộ phát triển lớn mạnh xứng tầm trước tình hình mới; củng cố, khơi dậy khát vọng phát triển phong trào đờn ca tài tử lớn mạnh; đổi mới nội dung phương thức hoạt động động đa dạng phong phú thật sự Câu lạc bộ đầu tàu của toàn thị xã.

          Tại đại hội, các thành viên câu lạc bộ đã bầu ra Ban chủ nhiệm khóa mới gồm 7 thành viên, ông Phạm Hồng Sơn được tín nhiệm giữ chức Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đờn ca tài tử thị xã Duyên Hải lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027.

          Cùng ngày, CLB Đờn ca tài tử thị xã Duyên Hải tổ chức Lễ giỗ Tổ ngành sân khấu Việt Nam, với mục đích tri ân, biết ơn thành kính với tổ nghiệp, với các bậc tiền bối có công đóng góp cho sự phát triển của nghệ thuật sân khấu. 

Soạn giả Tống Công Luận trao tặng Tập Ca cổ “Ký ức đời binh nghiệp” cho CLB

          Ngày sân khấu Việt Nam đặc biệt có ý nghĩa đối với giới nghệ sĩ, đây là dịp để các anh chị em nghệ nhân, nghệ sĩ gặp gỡ giao lưu và cùng nhau tưởng niệm dâng hương tổ nghiệp, giữ gìn giá trị truyền thống tốt đẹp của văn hóa dân tộc, thể hiện lòng biết ơn thành kính đối với Tổ nghiệp, với những bậc tiền bối có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành.

          Dịp này, soạn giả Tống Công Luận trao tặng Tập Ca cổ “Ký ức đời binh nghiệp” gồm 150 tác phẩm chọn lọc cho CLB Đờn ca tài tử thị xã Duyên Hải.

                                                          Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã

 

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 120
  • Hôm nay: 7864
  • Trong tuần: 47,971
  • Tất cả: 4,864,054