Lượt xem: 756

Thị xã Duyên Hải tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Ngày 27/5/2023, Ban Chỉ đạo Tháng hành động vì trẻ em thị xã Duyên Hải tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Tham dự buổi lễ có bà Võ Thị Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Duyên Hải; bà Cao Thị Hồng Gấm, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; các thành viên trong Ban chỉ đạo, các ban, ngành, đoàn thể, cùng các thầy giáo, cô giáo phụ trách và hơn 100 em học sinh trên địa bàn.

Đại biểu tham dự lễ phát động

Tháng hành động vì trẻ em diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2023, nhằm xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện. Do đó, cần tăng cường phổ biến, giáo dục kiến thức, pháp luật về bảo vệ trẻ em, kỹ năng phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ gây tổn hại cho trẻ em. Đồng thời, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc thực hiện có hiệu quả các chính sách, pháp luật về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Chủ động giải quyết các vấn đề về trẻ em, phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ trẻ em bị xâm hại, trẻ em bị tai nạn, thương tích, nhất là đuối nước, tai nạn giao thông. 

Bà Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ phát động, bà Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải nhấn mạnh trẻ em cần được yêu thương, bảo vệ và chăm sóc; các cấp, các ngành và cộng đồng hãy chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em, bảo vệ trẻ em bằng hành động, góp phần tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em. 

Trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Dịp này, Ban Chỉ đạo Tháng hành động vì trẻ em thị xã Duyên Hải vận động các đơn vị tài trợ trao 20 suất học bổng và 02 góc học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

                                                          Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 47
  • Hôm nay: 537
  • Trong tuần: 42,458
  • Tất cả: 4,811,879