Thị xã Duyên Hải tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách lần thứ VII năm 2023
Lượt xem: 749
Ngày 10/6/2023, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thị xã phối hợp các đơn vị có liên quan tổ chức Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách” thị xã Duyên Hải lần thứ VII năm 2023.

Phần thi kể chuyện theo sách dành cho Tiểu học

Tham gia hội thi năm nay có hơn 200 em học sinh đến từ các trường Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Duyên Hải. Các đội thi lần lượt trải qua 5 phần thi gồm: giới thiệu đội hình, kể chuyện theo sách dành cho Mẫu giáo, kể chuyện theo sách dành cho Tiểu học, giới thiệu sách dành cho cấp Trung học cơ sở và phần thi năng khiếu. Mỗi phần thi đều thể hiện xoay quanh chủ đề về Bác Hồ kính yêu, tình yêu Biển đảo quê hương, các câu chuyện về truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước, anh hùng lịch sử qua các thời kỳ. 

Phần thi năng khiếu

Hội thi diễn ra sôi nổi với các phần thể hiện hấp dẫn, lôi cuốn, phù hợp với lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Qua những giọng kể trong sáng, truyền cảm với những hình ảnh minh họa sống động, đạo cụ công phu và diễn xuất dễ thương của các diễn viên nhí, đặc biệt những câu chuyện kể về tình cảm của Bác Hồ kính yêu với các tầng lớp nhân dân và tấm gương hi sinh dũng cảm của anh hùng dân tộc đã để lại nhiều cảm xúc và thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ hội thi.

Phát biểu tại hội thi, ông Lê Thanh Khiết, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thị xã Duyên Hải cho biết: Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách” được tổ chức hàng năm, nhằm tạo cho các em thiếu nhi một sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp hè. Đồng thời, thông qua hội thi nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong học sinh, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, góp phần xây dựng xã hội học tập. 

Ban tổ chức trao giấy khen cho các đơn vị có thành tích cao

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao thưởng theo từng nội dung thi cho các em có thành tích cao gồm: 06 giải Nhất, 06 giải Nhì, 05 giải Ba và 08 giải khuyến khích. Trong đó đơn vị Hiệp Thạnh đã xuất sắc đạt giải Nhất giải chương trình tại Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách” thị xã Duyên Hải lần thứ VII năm 2023./.

                                                          Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
  • Đang online: 120
  • Hôm nay: 2818
  • Trong tuần: 24 924
  • Tất cả: 5206553
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ DUYÊN HẢI
- Đơn vị quản lý: UBND thị xã Duyên Hải. Địa chỉ: số 14, đường 3 tháng 2, khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Trưởng Ban biên tập: Bà Cao Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Phó Trưởng Ban thường trực: Ông Lê Trường Phong - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3832012. Email:phongvh.txduyenhai@travinh.gov.vn.
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang