Lượt xem: 618

Phát huy vai trò xung kích, tích cực hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường 1

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, UBND phường 1 đã và đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 01/8/2021 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc tiếp tục và tăng cường thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt cho người dân trước khi vào chợ

Một trong những biện pháp mà phường triển khai nhanh, kịp thời và đã mang lại hiệu quả bước đầu đó chính là việc linh hoạt, chủ động trong huy động lực lượng thành lập các chốt kiểm soát tại khu vực chợ Duyên Hải. Lực lượng tham gia chốt gồm dân quân và tổ bảo vệ dân phố. Mỗi thành viên đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân và cho người được kiểm soát ra vào chợ như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách,... 

Để kịp thời quan tâm, chia sẻ với các lực lượng đang làm nhiệm vụ trực chốt của phường tại chợ Duyên Hải. Ngày 10/8/2021, Đoàn thanh niên phường 1 đã vận động tặng quà cho 07 lực lượng tham gia, mỗi phần 300.000 đồng tiền mặt, tổng số tiền 2.100.000 đồng do ông Đoàn Quốc Dũng, khóm 2, phường 1 hỗ trợ. Qua đó, góp phần tạo động lực, động viên tinh thần để các đồng chí phát huy vai trò, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  

Đoàn thanh niên phường thăm và tặng quà cho các lực lượng tham gia chốt

Với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, mỗi dân quân, bảo vệ dân phố là “một chiến sĩ chống dịch”. Người dân hãy ở nhà, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết và tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Bấy nhiêu thôi cũng đã thể hiện được ý thức của bản thân với cộng đồng, và cũng là cách mà người dân giúp cho công tác phòng, chống dịch của địa phương đạt hiệu quả hơn.  

Thông qua hoạt động thăm hỏi, tặng quà, tuổi trẻ phường 1 mong muốn gửi lời động viên tinh thần và chúc các lực lượng tham gia trực chốt tại khu vực chợ khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường.

Cẩm Tú

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 64
  • Hôm nay: 414
  • Trong tuần: 42,335
  • Tất cả: 4,811,756