Lượt xem: 809

Triển khai kế hoạch thực hiện đảm bảo cách ly Y tế

Ngày 17/8/2021, Ông Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện đảm bảo cách ly y tế - giãn cách xã hội vùng có dịch Covid – 19, tại ấp Giồng Trôm, xã Long Toàn.

(Chủ tịch UBND thị xã triển khai về cách ly y tế)

Thông qua kế hoạch nhằm khoanh vùng cách ly Y tế, toàn bộ vùng có dịch, dập dịch triệt để, không để lây lan trong cộng đồng và không để dịch lây lan sang các vùng khác, địa phương khác; đối với 32 hộ dân, có 89 nhân khẩu để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19.  Khu vực cách ly Y tế tập tại tuyến lộ nhựa ấp Giồng Trôm (từ nhà ông Trần Thanh Cần đến nhà ông Trần Văn Ty); phía nam giáp kệnh tuyến lộ số 1; phía Bắc giáp sông Giồng Trôm xã Long Toàn với chiều dài 600 mét, tổng diện tích 22,12 ha, khu vực ấp Giồng Trôm, Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải test nhanh và thông báo có 05 ca nhiễm Covid – 19 (trong đó có 02 ca nhiễm trong cộng đồng). 

(Khu vực phong tỏa ấp Giồng Trôm)

Nhằm kiểm soát chặt chẽ 24/24 giờ không cho người ra vào vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội. Không cho hàng hóa, buôn bán vùng cách ly y tế, chỉ cho phép ra vào những hàng hóa, phương tiện phục vụ y tế; quan sát đo thân nhiệt, người ra vào vùng cách ly y tế; thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay nước sát khuẩn; thường xuyên trực đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong vùng cách ly; không tổ chức các sự kiện tập trung đông người, đám cưới, đám giỗ, tân gia, sinh nhật, liên hoan ăn uống, sinh hoạt tôn giáo… trong vùng cách ly. Đối với các hộ nuôi tôm trong khu vực cách ly Y tế tập trung các Đại lý thức ăn đến chốt kiểm soát, hộ nuôi tự vận chuyển, còn đối với các hộ nuôi ngoài vùng cách ly Y tế, khuyến cáo người dân không ra vào.

Để đảm bảo các nhu cầu cần thiết, thông qua việc cung ứng, thiết lập các điểm bán hàng lưu động trong vùng cách ly Y tế, giãn cách xã hội thay cho việc hợp chợ để cung cấp nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, năng lượng, xăng dầu; thuốc chữa bệnh thiết yếu, đảm bảo cung cấp đủ điện, nước sinh hoạt; cung cấp trang bị phòng bệnh cá nhân, khẩu trang, xà bông, các chất sát khuẩn, đồng thời hỗ trợ cho người dân khó khăn.

Được biết vùng cách ly Y tế tập trung tại ấp Giồng Trôm có 09 hộ khó khăn và 01 hộ cận nghèo, ngay sau triển khai kế hoạch, Ủy Ban MTTQVN thị xã xuất quỹ an sinh xã hội hỗ trợ trước mắt cho 09 hộ khó khăn và 01 hộ hộ cận nghèo giải quyết cứu đói trong thời gian cách ly Y tế tập trung./.                                                                     

               Thanh Khiết

 

 

 

 

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 37
  • Hôm nay: 69
  • Trong tuần: 52,845
  • Tất cả: 4,846,691