Lượt xem: 1430

Thị xã Duyên Hải xét nghiệm sàng lọc người nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện kế hoạch số 71 ngày 17/8/2021 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc xét nghiệm sàng lọc người nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch UBND thị xã Trần Trường Giang chỉ đạo các ngành chuyên môn huy động mọi nguồn lực triển khai tổ chức xét nghiệm sàng lọc người nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn các xã, phường.

Thực hiện lấy mẫu tại Khóm 3, Phường 1, thị xã Duyên Hải

Từ ngày 20/8 đến ngày 28/8/2021 thị xã Duyên Hải tổ chức 03 đợt xét nghiệm sàn lọc người nghi nhiễm Covid-19 cho người dân tại 74 điểm lấy mẫu. Tùy theo tình hình địa phương, mỗi xã, phường sẽ tổ chức phân bổ các điểm lấy mẫu, nhằm tránh tập trung đông người. Trung tâm Y tế thị xã chuẩn bị bố trí lực lượng và sinh phẩm, trang thiết bị để thực hiện lấy mẫu người nghi nhiễm Covid-19, đảm bảo đúng quy trình và an toàn cho người dân.

Theo ghi nhận, công tác lấy mẫu Đợt 1 trên địa bàn thị xã Duyên Hải diễn ra thuận lợi và có sự phối hợp chặt chẽ giữa người được lấy mẫu và cán bộ, nhân viên y tế. Người đến lấy mẫu được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và bắt buộc phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách tại điểm lấy mẫu theo quy định. Kết quả, đã lấy mẫu cho 20.806 người, tất cả kết quả đều âm tính với Covid-19.

Việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người nghi nhiễm Covid-19 góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thị xã Duyên Hải nói riêng và địa bàn tỉnh Trà Vinh nói chung. Với tất cả nỗ lực, cố gắng và tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành, thị xã Duyên Hải quyết tâm kiểm soát dịch bệnh, ổn định cuộc sống cho người dân.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã

 

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 204
  • Hôm nay: 12726
  • Trong tuần: 49,395
  • Tất cả: 4,836,372