Lượt xem: 800

Thị xã Duyên Hải thực hiện kiểm soát thẻ vào chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch

Thực hiện công văn số 3787/UBND-KGVX ngày 30/8/2021 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Đồng thời, thực hiện sự chỉ đạo của UBND thị xã Duyên Hải, nhằm kiểm soát số lượng người đi chợ và phục vụ việc truy xuất thông tin, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch nhanh chóng, hiệu quả. Ngày 01/9/2021, thị xã Duyên Hải đã triển khai cho các xã, phường phát thẻ vào chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích cho tất cả người dân trên địa bàn.  

Theo đó, mỗi hộ gia đình cử đại diện 01 người đi chợ, trên thẻ vào chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích phải ghi đầy đủ họ tên người mua, địa chỉ, số điện thoại, thực hiện mua hàng hóa 05 ngày/lần và thẻ có giá trị sử dụng 01 lần trong thời gian giãn cách xã hội.  

Lực lượng kiểm soát đang thực hiện nhiệm vụ tại siêu thị Coopmart Duyên Hải

 

Kiểm soát thẻ vào chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích tại Bách hóa xanh Duyên Hải

 

Mặt khác, để bảo đảm cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân trên địa bàn và kiểm soát, hạn chế người dân ra đường khi không cần thiết trong thời gian thực hiện Chỉ thị 10/CT-UBND ngày 01/8/2021 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc tiếp tục và tăng cường thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tại chợ, siêu thị và bách hóa xanh đều có phân công các lực lượng trực chốt, kiểm soát phiếu. Còn tại trụ sở Ban nhân dân các khóm đều có niêm yết số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ảnh công tác phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, tổ mua hàng hóa thiết yếu của phường cũng đảm bảo thực hiện hằng ngày, hỗ trợ mua và giao hàng cho người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn phường.

Bên cạnh đó, để công tác kiểm tra, quản lý và phòng chống dịch hiệu quả, UBND phường triển khai cho các tiểu thương buôn bán ở chợ phải đảm bảo có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính và thực hiện xét nghiệm 03 ngày/lần, chỉ buôn bán hàng hóa thiết yếu mới được hoạt động, đồng thời nhắc nhở tiểu thương thực hiện mua bán giãn cách tối thiểu 2 mét giữa người mua và người bán, giữa các hộ mua bán với nhau và thực hiện đúng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Cẩm Tú

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 60
  • Hôm nay: 681
  • Trong tuần: 42,602
  • Tất cả: 4,812,023