Lượt xem: 929

Chợ Duyên Hải và chợ Dân Thành hoạt động trở lại từ ngày 01/9/2021

Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải yêu cầu các hộ dân sinh sống trong khu vực chợ; các tiểu thương mua, bán, kinh doanh tại chợ phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Sau thời gian ngưng hoạt động để phòng, chống dịch bệnh (từ 00 giờ, ngày 19/8/2021); để đảm bảo hoạt động cung cấp hàng hóa thiết yếu cho người dân trên địa bàn, ngày 30/8/2021, ông Nguyễn Văn Lánh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải ký Thông báo số 304/TB-UBND về việc cho phép hoạt động lại đối với chợ Duyên Hải (Phường 1, thị xã Duyên Hải); Thông báo số 305/TB-UBND về việc cho phép hoạt động lại đối với chợ Dân Thành (xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải).

(Chợ Duyên hải được bán trở lại sau thời gian tạm ngưng hoạt động)

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải yêu cầu các hộ dân sinh sống trong khu vực chợ; các tiểu thương mua, bán, kinh doanh tại chợ (có hộ khẩu trong và ngoài thị xã) phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực mới được phép mua, bán kinh doanh tại chợ. Các hộ tiểu thương được bán các mặt hàng thiết yếu, không nên tụ tập đông người, đồng thời thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 mét; thực hiện thông điệp 5k của bộ Y tế.

(Kiểm tra thẻ ra vào chợ)

Ông Trần Trường Giang , Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã cho rằng, chỉ thực hiện giãn cách xã hội và thực hiện nghiêm Công văn 3787 của Chủ tịch UBND tỉnh trong thời hgian 10 ngày tiếp theo, nếu không cương quyết, thì sẽ ảnh hưởng cho công tác phòng chống dịch bệnh. Ngay lúc này bà con củng ngán ngại đi chợ để tụ tập đông người, đồng thời phát thẻ cho người đi chợ 10 ngày đi chợ 2 lần; Trung tâm Y tế sàng lọc test nhanh cho các hộ tiểu thương, phun xịt khử khuẩn đảm bảo khi được vào chợ bán trở lại; chốt chặn trực đảm bảo người ra vào chợ, và triệt để không cho các hộ tiểu thưởng buôn bán những mặt hàng không cần thiết, không bán những mặt hàng ăn nhẹ, đồ ăn chính./.

                                                              Thanh Khiết

 

 

 

 

 

 

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 52
  • Hôm nay: 563
  • Trong tuần: 42,484
  • Tất cả: 4,811,905