Lượt xem: 1030

Phó bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Lâm Minh Đằng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Dân Thành thị xã Duyên Hải

Ngày 03/9/2021, đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh đã có buổi làm việc về công tác triển khai, thực hiện các chỉ đạo của tỉnh, thị xã về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Bí thư Thị ủy Duyên Hải; đồng chí Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Phan Thái Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Dân Thành cùng một số cán bộ phụ trách chuyên môn trong xã.

Quang cảnh buổi làm việc

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Duyên Hải về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19; Ban chỉ đạo xã Dân Thành đã ban hành các quy chế hoạt động, thành lập các tổ y tế cộng đồng và thiết lập đường dây nóng tiếp nhận và xử lý các vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Do Dân Thành là địa bàn phức tạp, tập trung nhiều công ty, doanh nghiệp thu hút số lượng lớn công nhân, người lao động đến làm việc nên Đảng ủy, UBND xã cùng các ban ngành, đoàn thể xã luôn tập trung quan tâm thực hiện công tác phòng chống dịch; kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn; tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, dịch bệnh trong nhân dân và đạt biệt giám sát các trường hợp tự cách ly.

Hiện trên địa bàn xã có 04 chốt kiểm tra tại các cửa ngõ ra, vào xã và tại chợ Dân Thành. Lực lượng tại các chốt đảm bảo trực 24/24 và được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ; kết quả đã kiểm soát được 9.244 lượt người ra vào địa bàn, chủ yếu là công nhân và người lao động đến làm việc; xã Dân Thành hiện có 11 trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà và nơi cư trú. Đến nay, trên địa bàn chưa có ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng, tâm lý người dân tương đối ổn định. Đồng thời, các thành viên trong Ban chỉ đạo xã thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện giãn cách xã hội của người dân; tuyên truyền các hộ kinh doanh thực hiện cam kết trong phòng, chống dịch bệnh.

Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Dân Thành, đặc biệt đây là địa bàn trọng điểm, có các công trình, dự án quan trọng như Nhiệt điện, Điện gió. Tại buổi làm việc, Phó bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh đề nghị thị xã Duyên Hải nói chung và xã Dân Thành nói riêng tiếp tục tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, điều hành và chỉ đạo các địa bàn nâng cao tinh thần, quyết tâm kiểm soát dịch bệnh, xây dựng các “pháo đài” trong phòng chống dịch Covid-19. Triển khai các phương án xử lý thần tốc khi có trường hợp xảy ra; yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K và giãn cách xã hội; rà soát kỹ lưỡng các trường hợp có yếu tố dịch tễ; tuyên truyền để người dân tự giác khai báo y tế, nâng mức độ cảnh báo cao nhất. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã

 

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 209
  • Hôm nay: 13639
  • Trong tuần: 50,308
  • Tất cả: 4,837,285