Lượt xem: 1062

Thị xã Duyên Hải triển khai các giải pháp tiếp nhận, quản lý người dân ngoài tỉnh về địa phương

Trước tình hình nhiều người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai… tự phát trở về Trà Vinh, được sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Trà Vinh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Duyên Hải đã lên kế hoạch, triển khai các giải pháp tiếp nhận, quản lý và cách ly tập trung các trường hợp trên.

Điểm cách ly tập trung tại trường THPT Duyên Hải, khóm 1, phường 1

Thị xã Duyên Hải chủ động xây dựng nhiều phương án đón người dân về quê an toàn, hiệu quả; đã phân công lực lượng đón, rước người dân trở; bố trí các trường hợp vào các khu cách ly tập trung theo quy định; hổ trợ lương thực, thực phẩm; trang thiết bị và đội ngũ y tế để phòng, chống dịch; huy động nguồn nhân lực của địa phương...

Hiện tại, thị xã Duyên Hải đã tiếp nhận 442 trường hợp cách ly tập trung tại 07 điểm cách ly trên địa bàn, gồm: Ban chỉ huy quân sự (cũ); Trường THCS Long Toàn (cũ); Trường tiểu học Châu Văn Liêm; Trường tiểu học Lương Thế Vinh; Trường THPT Duyên Hải; Trường THCS Trường Long Hòa và Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải. Các trường hợp trên được kiểm tra sàng lọc Covid-19 và theo dõi sức khỏe thường xuyên. 

Lượng lực đoàn viên, thanh niên tình nguyện tổ chức dọn vệ sinh các nơi cách ly tập trung chuẩn bị đón người ngoài tỉnh về địa phương

Từ ngày 01/10 đến nay, tỉnh Trà Vinh đã tiếp nhận các trường hợp người từ ngoài tỉnh về địa phương, trong đó có thị xã Duyên Hải. Tỉnh đã trưng dụng lại các trường học để làm khu cách ly.

Tình hình dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, khó lường, cần có sự hợp tác của tất cả người dân. Người dân địa phương cần thường xuyên kiểm tra, theo dõi người lạ vào địa bàn để kịp thời giải quyết, không để phát bệnh trong cộng đồng; Đồng thời các lực lượng tuyến đầu cần hướng dẫn, nhắc nhở người dân và các trường hợp trong các khu cách ly tập trung cần thực hiện đúng nội quy, quy chế để hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng lây nhiễm chéo. Ban chỉ đạo thị xã Duyên Hải tiếp tục khuyến cáo bà con chia sẻ khó khăn của địa phương; các gia đình vận động người thân “ai ở đâu ở đấy”, không trở về tự phát trong lúc này sẽ gây quá tải, áp lực lớn cho cộng đồng.

                                                                   Minh Trí – TTVH-TT&TT

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 202
  • Hôm nay: 13699
  • Trong tuần: 50,368
  • Tất cả: 4,837,345