Lượt xem: 1232

Thị xã Duyên Hải: huy động nguồn lực chăm lo các trường hợp đang cách ly tập trung

Trong những ngày này, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân ở thị xã Duyên Hải đang tập trung và huy động các nguồn lực để cùng chăm lo tốt cho các trường hợp người dân Trà Vinh vừa trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, hiện đang cách ly tập trung trên địa bàn thị xã Duyên Hải.

Người dân trong khu cách ly đến nhận cơm

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Duyên Hải đang được kiểm soát khá tốt, không xuất hiện ổ dịch mới, không có trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 07 ngày qua, có đến 557 trường hợp người dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh được đem về cách ly y tế tập trung tại thị xã Duyên Hải.

Để chăm sóc tốt sức khỏe cho các trường hợp trên, Ban chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã chọn 09 điểm trường học có điều kiện thông thoáng hơn để làm nơi cách ly, sau khi đã tiến hành sàng lọc theo nhóm để có biện pháp theo dõi, phòng ngừa dịch bệnh theo quy định.

Qua nhiều tháng bị mất việc làm khi đi lao động tại các tỉnh, thành trong khu vực do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, dù mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau nhưng qua thống kê phần lớn đều là lao động làm thuê, có cuộc sống khó khăn và có chung mục đích là muốn trở về quê nhà để đảm bảo an toàn hơn về sức khỏe. Do đó, bên cạnh các chế độ hỗ trợ của Nhà nước để chăm sóc sức khỏe thì việc vận động hỗ trợ về nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm đang được các cấp, ngành và người dân ở thị xã chung tay để thực hiện, với quyết tâm không để một ai bị bỏ lại phía sau.

 Ông Trần Trường Giang – Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải cho biết: Thị xã đã bố trí vào các khu cách ly của thị xã và bảo đảm phục vụ ăn nghỉ và chăm sóc sức khỏe cho bà con đảm bảo đúng quy định, nhìn chung bà con rất đồng tình với thị xã … hiện nay phần lớn về công tác ăn nghỉ của bà con là kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ và vận động các ngành đoàn thể nấu nướng đem lại phục vụ cho bà con.

Qua công tác vận động, nhiều tấm lòng thiện nguyện, nhiều bếp ăn tập thể đã được các ngành đoàn thể, các tổ chức và người dân ở thị xã lập nên để tiếp sức đến tận tay cho từng người con của quê hương Trà Vinh xa xứ vừa trở về.

Từng suất cơm, phần ăn miễn phí cho đến từng vật dụng cần thiết nhất cho những ngày cách ly được huy động từ mọi nguồn lực trong xã hội đã được tiếp ứng kịp thời cho từng trường hợp đang cách ly y tế tại các khu tập trung. Qua đó cho thấy tinh thần đoàn kết, tình thương yêu, chia sẻ của các cấp lãnh đạo và người dân ở thị xã đang được thể hiện rất rõ để mở rộng vòng tay đón từng người con xa xứ vừa trở về.

Ông Trương Minh Thắng Chủ tịch UBND phường 1 chia sẻ, phường 1 có tổ bếp ăn nấu tại nhà ăn phường 1, hàng ngày có 05 chị phục vụ cho 130 phần ăn được làm 3 buổi. Ngoài ra phường vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm vận động đóng góp gạo, gia vị, rau, củ quả, thịt cá, ai có gì cho nấy để cải thiện từng bữa ăn. Nhờ đó giảm được chi phí, theo quy định mỗi suất ăn hàng ngày 80.000 đồng, giảm khoảng 40.000 đồng/ngày. Ngoài ra, các mạnh thường quân hỗ trợ sửa, nước uống phục vụ cho khu cách ly tại điểm trường Trung học phổ thông Duyên Hải.

Nhóm bếp ăn Phường 1

Không chỉ khu cách ly phường 1 mà còn các khu cách ly tại các xã, phường cần sự chung tay giúp đỡ của quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm tích cực đóng góp để giúp cho bà con ở các tỉnh, thành phố về cách ly tại thị xã Duyên Hải. Hy vọng rằng với sự chung sức, đồng lòng của bà con tạo thêm động lực để vượt qua đại dịch sớm nhất.

Để không phụ lòng, từng người con của quê hương Trà Vinh vừa trở về ý thức rất cao trong việc tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch covid-19 theo khuyến cáo./.

Thanh Khiết – Chí Dũng

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 225
  • Hôm nay: 13589
  • Trong tuần: 50,258
  • Tất cả: 4,837,235