Tuyên truyền, phổ biến các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực chăn nuôi

Vừa qua, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trà Vinh phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã Duyên Hải tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực chăn nuôi. Tham dự các buổi tuyên truyền gồm có: Viên chức Trạm Chăn nuôi và Thú y thị xã, công chức phụ trách chăn nuôi và thú y, cùng 91 hộ chăn nuôi tại xã Long Hữu, Long Toàn và Phường 2, thị xã Duyên Hải.

anh tin bai

Tuyên truyền các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực chăn nuôi  tại ấp Phước An, xã Long Toàn, thị xã Duyên Hải

Nội dung tuyên truyền về Luật chăn nuôi năm 2018; Nghị định số 13/2020/NĐ-CP ngày 21/01/2020 của Chính phủ Hướng dẫn chi tiết Luật chăn nuôi; Nghị định số 46/2022/NĐ-CP ngày 13/7/2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung điểm b khoản 3 Điều 21 của Nghi định số 13/2020/NĐ-CP; Thông tư số 18/2023/TT-BNNPTNT ngày 15/12/2023 của Bộ Nông nghiệp và PTNT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 23/2019/TT-BNNPTNT ngày 30/11/2019 của Bộ Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn một số điều của Luật chăn nuôi về hoạt động chăn nuôi, quy mô chăn nuôi, hướng dẫn kê khai hoạt động chăn nuôi, quy định khoảng cách an toàn trong chăn nuôi; quy định xử phạt hành chính đối với điều kiện chăn nuôi trang trại quy mô nhỏ, quy mô vừa, quy mô lớn, các hành vi bị cấm trong chăn nuôi, về xử lý chất thải chăn nuôi,… theo Nghị định số 14/2021/NĐ-CP ngày 01/3/2021 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về chăn nuôi.

Thông qua các buổi tuyên truyền, giúp cho tổ chức, hộ chăn nuôi hiểu rõ hơn về các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực chăn nuôi cũng như thẩm quyền và trách nhiệm của mình trong xử lý vi phạm hành chính về hoạt động chăn nuôi tại địa phương.

Công Khanh ​