Thị xã Duyên Hải Hội nghị triển khai Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2024

Ngày 02/7/2024, Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè thị xã Duyên Hải đã tổ chức Hội nghị triển khai Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2024. Đến dự có đồng chí Dương Mỹ Pha, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh; đồng chí Cao Thị Hồng Gấm, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2024.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Theo kế hoạch, Chiến dịch kéo dài từ ngày 01/6/2024 đến 30/8/2024 và diễn ra trên 07 xã, phường của thị xã. Bao gồm 01 chương trình và 04 chiến dịch chủ đạo: Tiếp sức mùa thi, Hoa phượng đỏ, Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng và Hành quân xanh. Với sự tham gia của lực lượng đoàn viên thanh niên địa phương, đoàn viên các chi đoàn trực thuộc Thị đoàn, câu lạc bộ thầy thuốc trẻ, câu lạc bộ tổng phụ trách đội, chi hội sinh viên thị xã Duyên Hải trường Đại học Trà Vinh, cùng các lực lượng Tiếp sức mùa thi và Hoa phượng đỏ.

Các hoạt động chính sẽ được triển khai vào thứ Bảy và Chủ nhật, bao gồm: Sửa chữa 01 km đường giao thông nông thôn; Duy trì 04 tuyến đường văn minh đô thị với các tiêu chí: sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh, an toàn; Bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương và trồng mới 2.100 cây xanh; Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn; Xây mới 02 căn nhà nhân ái, nhà tình nghĩa; Tổ chức 07 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật và khởi nghiệp cho 70 đoàn viên, thanh niên; Hỗ trợ 02 dự án khởi nghiệp sáng tạo và 21 ý tưởng sáng kiến của đoàn viên thanh niên; Tổ chức cho 2.100 lượt thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế; Tổ chức ít nhất 01 trại hè gắn với hoạt động phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em; Hỗ trợ 105 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Vận động nhân dân mua trên 700 thẻ Bảo hiểm Y tế tự nguyện và 70 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; Phát triển 100 đoàn viên, 150 hội viên, giới thiệu 15 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

anh tin bai

Đồng chí Cao Thị Hồng Gấm, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2024 phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè thị xã Duyên Hải năm 2024 đồng chí Cao Thị Hồng Gấm hy vọng rằng, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 sẽ phát huy tinh thần xung kích và tình nguyện của đoàn viên thanh niên, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng và an ninh, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thanh Khiết - Minh Trí