Thị đoàn Duyên Hải tổ chức Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện “Hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn”
Lượt xem: 69

Thực hiện các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024, ngày 01/6/2024, các cơ sở Đoàn trên địa bàn thị xã Duyên Hải đồng loạt tổ chức Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện “Hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn”. 

anh tin bai

Tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Thị đoàn Duyên Hải phối hợp Đảng ủy, UBND xã Long Toàn chọn trường tiểu học Võ Thị Quí làm điểm tổ chức chương trình. Về tham dự có ông Dương Hoàng Nam, Phó Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; anh Châu Hoàng Ân, Phó Bí thư Thị đoàn Duyên Hải; ông Phạm Hải Âu, Bí thư Đảng ủy xã Long Toàn; ông Nguyễn Hoàng Thông, Chủ tịch UBND xã; các bạn đoàn viên, thanh niên là chiến sĩ thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và hơn 50 em thiếu nhi trên địa bàn xã Long Toàn. 

anh tin bai

Trao tặng bảo hiểm y tế cho các em thiếu nhi

Trong chương trình, Ban Thường vụ Thị đoàn đã vận động trao tặng 20 suất học bổng, 05 thẻ bảo hiểm y tế và 25 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Toàn, với tổng kinh phí 15 triệu đồng. Bên cạnh đó, các hoạt động tư vấn tâm lý, tuyên truyền giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống; tổ chức các trò chơi dân gian, nâng cao thể chất và tinh thần cho thiếu nhi cũng được diễn ra. Đặc biệt, các hoạt động trãi nghiệm sáng tạo dành cho thiếu nhi gắn với ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số đã thu hút được nhiều sự quan tâm.

anh tin bai

Hoạt động trò chơi dân gian

Cùng ngày, các địa phương khác trên địa bàn thị xã cũng tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi trong Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện “Hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn”. Các hoạt động bao gồm thăm hỏi và tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các lớp trang bị kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho thiếu nhi và các hoạt động vui chơi, giải trí.

Những hoạt động này đã góp phần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tổ chức các hoạt động tình nguyện dành cho thiếu nhi. Đồng thời, đây cũng là dịp để triển khai đồng loạt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng, hưởng ứng Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”./.                                                

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 254
  • Trong tuần: 18 284
  • Tất cả: 5435825
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ DUYÊN HẢI
- Đơn vị quản lý: UBND thị xã Duyên Hải. Địa chỉ: số 14, đường 3 tháng 2, khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Trưởng Ban biên tập: Bà Cao Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Phó Trưởng Ban thường trực: Ông Lê Trường Phong - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3832012. Email:phongvh.txduyenhai@travinh.gov.vn.
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang