Ngày 09/07/2021, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Duyên Hải sơ kết 6 tháng đầu năm và đưa ra giải pháp 6 tháng cuối năm 2021. Ông Lâm Minh Thế, ủy viên Thường vụ trực thị ủy chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) thị xã Duyên Hải đã tập trung tuyên truyền, vận động, xây dựng khối đại đoàn kết trong đồng bào các dân tộc; thực hiện cơ chế chính sách đảm bảo sự phát triển mọi mặt của các dân tộc; tôn trọng và phát huy các giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp truyền thống của các dân tộc, tôn giáo, loại trừ các hủ tục, mê tín dị đoan; vận động đồng bào đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Cùng với đó, UBMTTQVN thị xã tham gia thực hiện công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Qua đó, Ban Thường trực UBMTTQVN thị xã thực hiện theo quy trình 5 bước, tổ chức Hội nghị Hiệp thương để thống nhất cơ cấu, thành phần, số lượng, danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp; tổ chức các cuộc hội nghị cử tri nơi công tác, nơi cư trú, tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử, tích cực vận động cử tri đi bầu cử…

Trên cơ sở kết quả 6 tháng đầu năm, Ông Lâm Minh Thế, ủy viên Thường vụ trực thị ủy đánh giá cao kết quả đạt được và đồng thời vận động các tầng lớp nhân dân, các chức sắc, chức việc và các tín đồ tôn giáo thực hiện tốt đường lối, chủ trương của đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, có lối sống “tốt đời đẹp đạo” chấp hành tốt các quy định, nhất là việc phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trong các cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo và đời sống xã hội; thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu gắn với ổn định đời sống dân cư; huy động các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, nâng cao thu nhập của người dân, nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, các hoạt động văn hóa, thể thao, bảo vệ môi trường; xây dựng cảnh quan nông thôn, theo hướng sáng – xanh - sạch – đẹp./.

Thanh Khiết – Minh Trí