Đảng ủy Quân sự thị xã Duyên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm
Sáng ngày 29/7/2021, Đảng ủy Quân sự thị xã đã tiến hành hội nghị Đảng ủy 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2021. Chủ trì Hội nghị đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã. Đồng chí Trần Trường Giang, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải cùng tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã đánh giá, trong 06 tháng đầu năm 2021, mặc dù ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid- 19 nhưng Đảng ủy - Ban CHQS thị xã lãnh đạo thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng với chủ đề: “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắnggắn với tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ thị số 788  của Thường vụ Quân ủy Trung ương về thực hiện Cuộc vận động Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; Chỉ thị số 87 của Quân ủy Trung ương “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chính Minh trong Đảng bộ Quân đội và toàn quân”; phong trào thi đua “LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới”, đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Đảng ủy - Ban CHQS thị xã lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị, bảo đảm sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống, không để bị động bất ngờ, thực hiện đúng nội dung, chương trình, thời gian huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước cho lực lượng thường trực theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, gắn với yêu cầu “Nhanh, mạnh, chính xác”; Dân quân tự vệ (DQTV) theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”; Dự bị động viên (DBĐV) theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, hiệu quả”; coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát với đối tượng và địa bàn, bảo đảm tuyệt đối an toàn trong huấn luyện, đặc biệt chú trọng đến việc nâng cao chất lượng huấn luyện cho lực lượng DQTV, DBĐV bảo đảm tiến độ, chất lượng huấn luyện. Ban CHQS thị xã đã có bước chuẩn bị chu đáo, thông qua, thục luyện giáo án chặt chẽ; thao trường, bãi tập và ra quân huấn luyện đúng thời gian quy định; tổ chức huấn luyện tại chức lực lượng thường trực các nội dung theo quy định 10 cuộc 270 lượt đồng chí, đạt 100% quân số, kết quả 100% đạt yêu cầu có 78,62% khá giỏi; lực lượng DQTV được 05 cuộc, quân số 801/801 lượt đồng chí, đạt 100% quân số, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75,54% khá, giỏi; tham gia Hội thi báo cáo viên do Bộ CHQS tỉnh tổ chức đạt 01 giải nhì; tham gia hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ do Bộ CHQS tỉnh tổ chức đạt giải nhất.

Đã tổ chức báo động luyện tập các phương án chiến đấu, kiểm tra quân số 25 cuộc, có 675 lượt đồng chí tham gia; luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ 24 cuộc, có 648 lượt đồng chí tham gia; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng bảo vệ an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trong các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đã phối hợp tuần tra, kiểm soát với Công an, Biên phòng theo Nghị định 03 của Thủ tướng Chính phủ được 606 cuộc, có 1.912 lượt đồng chí tham gia.

Thường xuyên lãnh đạo thực hiện tốt công tác dân vận gắn với phong trào “LLVT thị xã chung sức xây dựng nông thôn mới”, phối hợp chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; nhân các đợt huấn luyện, LLVT thị xã đã thực hiện được 05 đợt công tác dân vận,  627 lượt đồng chí tham gia (Kết quả phát hoang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh tuyến đường dài 8km). Phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương hỗ trợ, tặng quà cho thanh niên nhập ngũ 120.000.000 đồng; thăm gia đình Mẹ VNAH do đơn vị phụng dưỡng; tặng quà tết cho cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp tại đơn vị; cho cán bộ người dân tộc Khmer nhân dịp Tết Chol-chnam-thmay và Sen Đon-ta; tặng quà cho con em cán bộ đơn vị nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6; ngày 27/7,... tổng số tiền 100.100.000 đồng. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh Covid-19, đảm bảo quân số khỏe đạt trên 98,8%. Công tác tăng gia sản xuất tổng thu 75.245.000 đồng, đạt 75 % kế hoạch năm.

Đạt được kết quả trên là nhờ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy- Bộ CHQS tỉnh, của Thị ủy- UBND thị xã, sự phối hợp của các ban ngành đã giúp Đảng ủy, Ban CHQS thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo bám sát nội dung giao ước thi đua của cấp trên và cấp mình; kịp thời tham mưu cho Thị ủy - UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo công tác quốc phòng, quân sự địa phương 06 tháng đầu năm đạt kết quả tốt; cấp ủy, chỉ huy các cấp thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhỡ, uốn nắn, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, phát huy được sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Phong trào thi đua, khen thưởng luôn được quan tâm đã thật sự đi vào chiều sâu và tạo sức lan tỏa; sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể Đảng ủy- Ban Chỉ huy, của cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, ra sức phấn đấu, khắc phục khó khăn, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần hoàn thành tốt 05 mục tiêu thi đua và nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Vũ Phương