Công an Phường 1, thị xã Duyên Hải lập biên bản 06 trường hợp tụ tập nhậu trong thời gian giãn cách xã hội
Công an Phường 1, thị xã Duyên Hải đã lập biên bản đề nghị xử phạt vi phạm hành chính 6 người đang tụ tập nhậu trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính phủ và Chỉ thị 10 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh.

(Tổ công tác thông qua biên bản)

Theo cơ quan Công an Phường 1, vào khoảng 19 giờ ngày 10/08/2021, tổ kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19, phường 1 nhận được tin báo, đã phát hiện tại phòng trọ số 2 nhà trọ Phước Lợi, Khóm 4, phường, thị xã Duyên Hải đã phát hiện 6 thanh niên gồm 3 nam và 3 nữ: Trần Thị Cẩm Phụng, Sinh năm 1998, trú tại Be Se B, Châu Thành, Trà Vinh; Nguyễn Văn Trán, sinh năm 1999, Ấp Long Điền, xã Long Toàn; Lâm Thanh Tuấn, khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải; Kim Thị Thúy Sang, sinh năm 1995, trú tại khóm 1, phường 1; Đặng Văn Bình Em, sinh năm 1996, trú ấp Giồng Trôm, xã Long Toàn; Kim Thị Kiều Nhi, sinh năm 1996, trú khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải tỉnh Trà Vinh

Tổ kiểm tra đã phát hiện 6 người đang uống rượu trong phòng trọ nên tổ công tác đã mời về cơ quan làm việc. Qua làm việc, những người này điều biết tỉnh Trà Vinh cùng các tỉnh thành khác đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện Chỉ thị 10 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh nhưng vẫn tổ chức nhậu với nhau.

Theo quy định tại điểm c, Khoản 3, Điều 12, Nghị định 117, hành vi không thực hiện quyết định áp biện pháp hạn chế tập trung đông người sẽ bị phạt tiền từ 10-20 triệu đồng.

Từ khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến nay, Công an Phường 1 đã phát hiện lập biên bản, ra quyết định xử phạt 17 trường hợp không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người với tổng số tiền 256 triệu đồng; 05 trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền 10.000.000 đồng; 07 trường hợp ra đường khi không thật sự cần thiết với tổng số tiền 14 triệu đồng./.

Thanh Khiết

• Tất cả: 5362085