Kiểm tra tiến độ Nhà máy xử lý chất thải rắn tại thị xã Duyên Hải
Chiều ngày 21/5/2021, đồng chí Lâm Hữu Phúc, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Trà Vinh cùng đại diện các sở ngành tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hải Vân về tiến độ thi công Dự án xử lý chất thải rắn trên địa bàn thị xã Duyên Hải. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải.

Quang cảnh buổi làm việc

Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý chất thải rắn được triển khai xây dựng tại ấp 12 xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, với tổng vốn đầu tư là 263,5 tỷ đồng, nhưng đến nay, tiến độ triển khai dự án chậm so với kế hoạch do nhiều nguyên nhân. Hiện nay nhà đầu tư đang thực hiện xây dựng cổng vào, hệ thống kè và tường rào xung quanh; san nền và xây dựng hệ thống thoát nước; nhà điều hành và thi công các hạng mục nhà xưởng xử lý rác, đánh giá đạt 40% dự án.

Theo tiến độ, Nhà máy xử lý chất thải rắn thị xã Duyên Hải sẽ vận hành thử nghiệm vào cuối tháng 7/2021 với công suất xử lý rác 50 tấn/ngày và đến tháng 10/2021 sẽ hoàn thành với công suất xử lý rác đạt 150 tấn/ngày.

Kiểm tra thực tế tại công trường

Với áp lực số lượng rác thải thải ra mỗi ngày như hiện nay, thị xã Duyên Hải đang đối mặt với tình trạng quá tải rác thải, các bãi rác, hố chôn lấp hoạt động quá công suất, lượng rác thải ùn ứ gây ô nhiễm môi trường. Một số người dân ngăn cản không cho xe vận chuyển rác vào khu xử lý, dẫn đến công tác tiếp nhận rác bị ách tắc. Vì vậy Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý chất thải rắn thị xã Duyên Hải là một dự án thiết thực giải quyết nạn rác thải để thị xã Duyên Hải trở thành đô thị văn minh, sạch đẹp, góp phần bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế và du lịch tại địa phương.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã