Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Trà Vinh làm việc với các cơ sở công nghiệp về tiến độ đầu tư Đề án máy móc thiết bị năm 2021 tại thị xã Duyên Hải.
Ngày 28/5/2021, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Trà Vinh tổ chức đoàn làm việc tại các cơ sở công nghiệp trên địa bàn thị xã Duyên Hải. Tham gia cùng đoàn có ông Huỳnh Ngọc Xuân, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Trà Vinh và ông Huỳnh Văn Màu, Trưởng phòng Kinh tế thị xã Duyên Hải.

Dây chuyền sản xuất nước khoáng thiên nhiên Sao Biển

Thực hiện Công văn số 686/SCT-QLCN ngày 20/5/2021 của Sở Công Thương về việc triển khai thực hiện Đề án khuyến công trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Tại thị xã Duyên Hải, có 02 đề án được hỗ trợ là “Hệ thống làm bún tươi” của hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Sơn, khóm Bến Chuối, Phường 1 và “Hệ thống thổi chai tự động” của Công ty Cổ phần Thực phẩm Biển Xanh, khóm 1, Phường 1 với mức đầu tư đề án lần lượt là 680.000.000 đồng và 1.170.000.000 đồng, trong đó mức hỗ trợ khuyến công địa phương năm 2021 cho mỗi đề án là 300.000.000 đồng số còn lại do doanh nghiệp và hộ kinh doanh đối ứng.

Tại buổi làm việc, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Trà Vinh đánh giá cao công tác khảo sát và xây dựng các đề án khuyến công trên địa bàn. Thông qua đó, nắm lại tiến độ chuẩn bị lắp đặt máy móc; xác định rõ thời gian hoàn thành và vận hành thử nghiệm; đảm bảo đúng các nội dung, mục đích đầu tư, tiến độ và đánh giá mức độ hiệu quả sử dụng kinh phí. Bên cạnh đó, đoàn cũng làm rõ những khó khăn, vướng mắc của cơ sở trong quá trình triển khai đề án.

Việc đầu tư đề án máy móc thiết bị năm 2021 tại thị xã Duyên Hải sẽ góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo điều kiện cho các cơ sở, doanh nghiệp địa phương phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã