Ngày 08/07/2021, Thị ủy Duyên Hải họp sơ kết 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh Ủy viên, Bí thư thị ủy, đồng chí Trần Trường Giang, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã đồng chí Lâm Minh Thế, Ủy viên thường trực thị ủy, cùng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, giá trị sản xuất, không tính nhà máy nhiệt điện là gần 4.776 tỷ đồng, đạt 53,7% Nghị quyết. Trong đó, khu vực I được 1.348 tỷ đồng, đạt 56,9 nghị quyết; khu vực II đạt 15.941 tỷ đồng đạt ( giá trị sản xuất ngành điện Duyên Hải  là 13.934 tỷ đồng), tăng 30%, đạt 51%; khu vực III được 1.421 tỷ đồng, tăng 35%, đạt 53%. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 5.945 tỷ đồng đạt 49% Nghị quyết. Thị ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung tuyên truyền thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chủ động nắm bắt tình hình, định hướng tư tưởng cán bộ, đảng viên, dư luận xã hội và nhân dân tham gia bầu cử Đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đạt 99,79%; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp để khai thác tốt tiềm năng, lợi thế địa phương; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo ổn định. Sáu tháng đầu năm, có 7/37 đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết; 8/37 chỉ tiêu đạt từ 90% trở lên; 3/37 chỉ tiêu đạt từ 50%; có 6/37 chỉ tiêu đạt dưới 30%, còn lại 14/37 chỉ tiêu cuối năm mới đánh giá.

Đồng chí Lâm Minh Thế, Ủy viên thường trực thị ủy chỉ đạo các ngành tập trung thực hiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất, phát triển kinh tế tập thể, phát triển doanh nghiệp; đẩy mạnh chuyển đổi sản xuất thông qua các chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chủ động tìm mô hình sản xuất mới có hiệu quả, tổ chức cho nhân dân học tập kinh nghiệm để áp dụng tại địa phương. Qua đó phát triển sản xuất gắn với sản phẩm chủ lực; phát triển thương hiệu, nhãn hiệu, truy xuất nguồn gốc và liên kết chuỗi giá trị; nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch Covid 19, góp phần tháo gỡ cho doanh nghiệp, đồng thời vận động hộ cá thể lên doanh nghiệp. Theo đó, nêu cao tinh thần trách nhiệm “Chống dịch như chống giặc” rà soát, xác minh, quản lý chặt các trường hợp đi từ vùng có dịch trở về địa phương. Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát từng đối tượng” để kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo xã, phường khi có tình huống xảy ra.

Cùng với đó, tập trung hoàn thiện các tiêu chuẩn đô thị loại IV, tiếp tục nâng chất tiêu chuẩn đô thị loại III, nâng chất các tiêu chí từ xã lên phường; trình phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Duyên Hải đến năm 2040; đề án nâng cấp xã Dân Thành, xã Trường Long Hòa lên phường; nâng chất các tiêu chí còn thấp, không bền vững, tập trung dồn sức thực hiện đến cuối năm xã Long Toàn, Dân Thành và xã Trường Long Hòa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Ấp Phước An, Bào Sen xã Long Toàn; ấp Giồng Giếng xã Dân Thành đạt chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu. Gắn với thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ tỉnh ủy. Chủ động phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; dịch bệnh trên người./.

Thanh khiết _ Chí Dũng