Vườn hoa hướng dương - Mô hình du lịch mới ở thị xã Duyên Hải.
Những ngày sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cánh đồng hoa hướng dương của gia đình chị Nguyễn Thị Phượng tại khóm 1, phường 2, thị xã Duyên Hải đang nở rộ là điểm “check-in” hấp dẫn đối với khách địa phương, đặc biệt là đông đảo các bạn trẻ.

Vườn hoa hướng dương nằm cặp tỉnh lộ 914, khóm 1, phường 2 (cách ngân hàng Agribank khoảng 700m)

Vườn hoa hướng dương hút khách “check-in” nằm cặp tỉnh lộ 914 tọa lạc tại số 54, khóm 1, phường 2, thị xã Duyên Hải, đang vào độ bung hoa tuyệt đẹp.

Những chiếc ghế cao được sử dụng làm bối cảnh của vườn hoa để khách tham quan tạo dáng

Vườn hoa mở cửa phục vụ khách từ ngày mùng 03 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho đến thời điểm hiện tại thu hút đông đảo khách đến tham quan, trung bình mỗi ngày thu hút vài chục lượt khách, đặc biệt vào buổi chiều nhưng hầu hết không xảy ra hành động dẫm đạp hay ngắt hoa.

Khách tham quan chụp ảnh lưu niệm tại vườn hoa

Chị Phượng là một trong những người tiên phong khai thác mô hình trồng hoa làm du lịch tại thị xã Duyên Hải. Chị chia sẻ, nghề chính của chị là buôn bán nhỏ lẻ, qua nắm bắt thông tin, chị nhận thấy mô hình trồng hoa cho khách tham quan được nhiều địa phương thực hiện và rất thành công nên quyết định thử sức. Trên diện tích hơn 500 m2 đất cát hoang hóa, ở vị trí đẹp nằm cặp Tỉnh lộ, chị đã cải tạo để xây dựng vườn trồng hoa hướng dương với kinh phí khoảng 15 triệu đồng.

Dù mới mở cửa đón khách nhưng vườn hoa hướng dương của gia đình chị đã trở thành địa điểm đến thu hút khách tham quan. Với giá vé 30.000 đồng/ người/lượt, khách tham quan có thể thỏa thích vui chơi, đắm mình trong vườn hoa khoe sắc, chụp hình lưu niệm.

Khung cảnh vườn hoa hướng dương thu hút khách vào buổi chiều

Bước đầu đã thành công với mô hình trồng hoa hướng dương phục vụ du khách tham quan trải nghiệm  du lịch nông nghiệp. Nhận thấy mô hình có tính khả thi, chị quyết định theo đuổi mô hình du lịch trồng hoa phục vụ khách tham quan. Hiện chị đang lên kế hoạch trồng thêm các loại hoa khác để phục vụ khách trong thời gian tới, với mục đích mở ra cơ hội mới, hướng đi mới cho có thêm nguồn thu nhập từ việc “trồng hoa theo mùa phục vụ khách du lịch nông nghiệp”.

Đây là loại hình kinh doanh du lịch mới trên địa bàn, góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, thu hút đông đảo du khách đến với thị xã Duyên Hải trong thời gian tới./.

Nguyễn Văn Phúc – Phòng VH&TT