Thị xã Duyên Hải khai mạc kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2021
Lượt xem: 1996
Sáng 02/10/2012, Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2021. Dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Trường Giang, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã, Chủ tịch hội đồng tuyển dụng, các thành viên hội đồng, Ban giám sát đến dự và cùng 29 thí sinh dự thi.

Quang cảnh lễ khai mạc

Trong kỳ thi tuyển lần này, có 06 chỉ tiêu cần tuyển dụng với 29 thí sinh đăng ký dự thi vào các chức danh công chức cấp xã trên các lĩnh vực: Công chức Địa chính – xây dựng – Đô thị và Môi trường (đối với Phường); Công chức địa chính – Nông nghiệp – Xây dựng và môi trường (đối với xã); Công chức văn phòng - thống kê; Công chức tài chính – kế toán.

Tại kỳ thi, các thí sinh trải qua 2 vòng thi: Vòng 1 thi trắc nghiệm gồm 2 phần: Phần 1: Kiến thức chung 60 câu hỏi về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị- xã hội; quản lý hành chính nhà nước; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước với thời gian 60 phút. Phần II: Tin học 30 câu hỏi về kiến thức cơ bản, kỹ năng ứng dụng tin học văn phòng vào nhiệm vụ chuyên môn, thời gian 30 phút. Kết quả thi vòng 1 được xác định theo số câu hỏi trả lời đúng cho từng phần thi trên, nếu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho từng phần thi thì người dự thi tuyển dụng được vào thi tiếp vòng 2 theo quy định. Sau khi tổ chức chấm thi vòng 1 theo quy định, thi sinh đủ điều kiện sẽ vào thi vòng 2, thi môn nghiệp vụ chuyên ngành, với nội dung: Kiến thức, năng lực, kỹ năng thực thi công vụ của người dự tuyển theo yêu cầu chức danh công chức cần tuyển dụng, dưới hình thức thi phỏng vấn, thời gian 30 phút/1 thí sinh, ở thang điểm 100 điểm.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, đồng chí Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải khẳng định: kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2021 là kỳ thi được tổ chức lần đầu tiên trên địa bàn thị xã Duyên Hải, do đó trong quá trình chuẩn bị cũng gặp không ít khó khăn. Tạo điều kiện tổ chức kỳ thi, hội đồng tuyển dụng đã phải chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc nhiều khâu trong kỳ thi theo quy định như: thực hiện đầy đủ các bước thông tin về kỳ thi; niêm yết, công khai danh sách thí sinh, Quyết định thành lập các ban giúp việc; tổ chức biên soạn đề thi, thông báo danh mục tài liệu thi tuyển cùng với việc chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi. Để kỳ thi diễn ra công bằng, khách quan, công khai, đúng quy định của Pháp luật và đạt hiệu quả cao nhất. Ông Trần Trường Giang đề nghị các thành viên hội đồng; Ban giám sát, Ban đề thi, Ban coi thi, Ban phách, Ban chấm thi; Ban kiểm tra, sát hạch phải phát huy tinh thần trách nhiệm, bám sát nội quy, quy chế, thực hiện nghiêm túc các công việc theo chức năng nhiệm vụ được giao trên tinh thần công tâm, khách quan, trung thực để đảm bảo cho kỳ thi đạt hiệu quả tốt nhất.

Đối với thí sinh dự thi phải chấp hành nghiêm túc, đầy đủ nội quy, quy chế thi, bình tĩnh, tự tin, vận dụng hiệu quả kiến thức, năng lực và kinh nghiệm tích lũy trong thực tiễn, quá trình học tập, công tác để làm bài thi đạt được kết quả tốt./.

Chí Dũng – TT VHTT&TT

1 2 3 4 5  ...