Thị ủy Duyên Hải kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 8 tháng đầu năm tại xã Long Hữu
Ngày 08/9/2021, Thường trực Thị ủy Duyên Hải tổ chức Đoàn công tác đến kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết  8 tháng đầu năm 2021 tại xã Long Hữu. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Duyên Hải; đồng chí Lâm Minh Thế, Ủy viên Thường vụ trực thị ủy đồng thời Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Duyên Hải và đồng chí Nguyễn Văn Lánh, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Quang cảnh buổi làm việc

Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19, song bằng sự quyết tâm, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền xã Long Hữu tập trung thực hiện Nghị quyết năm 2021. Một số lĩnh vực có mức tăng trưởng ổn định. Tuy nhiên, các chỉ tiêu về kinh tế như thành lập doanh nghiệp; tỷ lệ lao động tham gia BHXH tự nguyện; sản xuất nông nghiệp, thủy sản đều bị ảnh hưởng. Theo báo cáo, tính đến tháng 8 năm 2021, xã Long Hữu đạt 627,54 tỷ đồng tổng giá trị sản xuất, đạt 56,98% so Nghị quyết. Trong đó, thủy sản đạt 364,61 tỷ đồng; Nông nghiệp đạt 149,93 tỷ đồng; Công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp – thương mại dịch vụ đạt 55 tỷ đồng và xây dựng đạt 58 tỷ đồng. Sản xuất nông nghiệp đạt sản lượng 20.181 tấn đạt 65% so nghị quyết; Sản lượng nuôi trồng và đánh bắt đạt 5.160 tấn, đạt 88,19% so nghị quyết. Thu ngân sách được 6,7 tỷ đồng, đạt 82%. Về văn hóa – xã hội các chỉ tiêu như: tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch; tỷ lệ hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh; hộ chăn nuôi có chuồng trại hợp vệ sinh đều đạt trên 70% so Nghị quyết. Về xây dựng nông thôn mới nâng cao, xã Long Hữu đã đạt 11/20 tiêu chí.

Bên cạnh nhiệm vụ về kinh tế, văn hóa – xã hội, Đảng ủy xã Long Hữu tập trung tuyên truyền các Chỉ thị, văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, Thị ủy kịp thời cho đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân. Khẩn trương thực hiện  biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng “pháo đài” trong phòng chống dịch. Đảng ủy xã Long Hữu đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và thành lập trung tâm chỉ huy, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Xã đã thành lập được 06 chốt kiểm tra, giám sát chặt chẽ người dân ra, vào địa bàn. Niêm yết đầy đủ số điện thoại đường dây nóng, hỗ trợ người dân kịp thời khi cần thiết. Qua thực hiện, tình hình trong nhân dân đều đồng tình hưởng ứng, chung tay thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Duyên Hải ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng ủy xã Long Hữu trong thời gian qua. Bí thư Thị ủy đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy xã Long Hữu rà soát lại và khắc phục các hạn chế, yếu kém trong việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2021 và tiếp tục tập trung lãnh đạo đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa - xã hội, chính trị của địa phương trong tình hình mới. Vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, vừa tập trung phát triển kinh tế; chú trọng phát triển kinh tế hộ tư nhân, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19, cần ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ; nắm bắt tình hình việc học trực tuyến của các em học sinh từ đó đưa ra giải pháp hỗ trợ phù hợp.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã