Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Duyên Hải
Ngày 04/10/2021, Thị ủy Duyên Hải tổ chức Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Duyên Hải khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải; đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã và các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Duyên Hải.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã tiến hành sơ kết các nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm và đề ra chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2021. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm 2021, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, thị xã Duyên Hải còn gặp không ít khó khăn, nhất là diễn biến của dịch COVID-19 đã tác động lớn đến việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của thị xã. Song, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự giúp đỡ của các sở, ban, ngành của tỉnh, Thị ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp và đạt được những kết quả tích cực. Ban Thường vụ Thị ủy đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phát triển kinh tế xã hội; tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp; tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội bảo đảm ổn định; xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn, phát huy hiệu quả trong lãnh đạo, điều hành. Từ đầu năm đến nay, giá trị sản xuất toàn thị xã đạt 19.958/36.276 tỷ đồng, tăng 13,75% so với cùng kỳ, đạt 55% NQ.

Công tác tuyên truyền được quan tâm thực hiện, các cấp, các ngành tổ chức quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp được 301 cuộc, có 11.359 lượt đảng viên dự, đạt 98.5%. Triển khai Nghị quyết Đại hội XIII được 31 cuộc, với 2.145 lượt đảng viên dự, đạt tỷ lệ 100%. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kịp thời cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tổ chức sơ kết, tổng kết kế hoạch, chỉ thị, nghị quyết,... quy định đúng theo kế hoạch. Công tác xây dựng tổ chức đảng, đảng viên được quan tâm thực hiện, đã mở lớp bồi dưỡng đảng viên cho 1.224 học viên tham dự; 09 tháng đầu năm đã kết nạp được 56 đảng viên, đạt 112% so với Nghị quyết.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các mặt công tác phục vụ bầu cử bảo đảm đúng theo tinh thần Chỉ thị số 45-CT/TW của Bộ Chính trị. Kết quả, toàn thị xã tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99.79%. Tổ chức thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, các phong trào cách mạng tại địa phương; công tác đề ơn đáp nghĩa được quan tâm.

Về xây dựng nông thôn mới, thị xã Duyên Hải đã hoàn thiện hồ sơ, trình Ban chỉ đạo tỉnh thẩm định công nhận xã Long Toàn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; tổ chức công nhận ấp Giồng Trôm, xã Long Toàn đạt chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu. Chỉ đạo các xã tập trung thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; đến nay có 03 xã đạt từ 17-20 tiêu chí và 02 xã đạt 13-15 tiêu chí.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện quyết liệt; tổ chức tiêm ngừa vắc-xin đạt 12.826 liều. Thực hiện xét nghiệm sàng lọc người nghi nhiễm Covid-19 được 80.770 lượt người. Trên địa bàn thị xã có 38 ca dương tính Covid-19, đã điều trị khỏi 31 ca, đang điều trị 7 ca. Các ly tập trung 264 trường hợp, cách ly tại nhà, nơi lưu trú 1.486 trường. Tổ chức thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đã phát hiện và xử lý 299 trường hợp chưa chấp hành quy định của pháp luật trong phòng chống Covid, số tiền xử phạt 1,77 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Bí thư Thị  ủy Duyên Hải đã ghi nhận những kết quả mà các cấp, các ngành đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2021. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới các phòng, ban, ngành thị xã; các xã, phường tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, giải quyết chế độ an sinh xã hội cho các đối tượng bị ảnh hưởng. Tiếp tục nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” vừa thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội. Tăng cường xúc tiến kêu gọi đầu tư, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; phát triển kinh tế hợp tác, nông thôn mới và xuất khẩu lao động; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình theo kế hoạch và giải ngân đúng tiến độ các công trình, dự án trên địa bàn; rà soát, đánh giá, sắp xếp lại Chợ phường 1, phường 2, đảm bảo hiệu quả, trật tự, ổn định; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là quản lý đất đai; tập trung tháo gỡ những khó khăn, tranh thủ và sử dụng tốt các nguồn lực đầu tư nâng cấp kết cấu hạ tầng.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã